Nhận định bóng đá

Thất bại ở AFF Cup cách đây 3 năm, Thái Lan đang có thừa quyết tâm đòi lại ngôi vương từ tay Việt Nam. Khác với giải đấu vào năm 2018, HLV Alexander Polking có trong tay những cầu thủ tốt nhất của mình cho hành trình ở giải bóng đá lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Nhận định bóng đá Timor Leste vs Thái Lan: đội bóng xứ chùa vàng thị uy sức mạnh 1
Thái Lan đã thất bại ở AFF Cup 2018, đội bóng của HLV Alexander Polking mong muốn "trả thù" ở Singapore

Nổi bật nhất là 2 ngôi sao đang thi đấu ở Nhật Bản là Bunmathan và Chanathip. Vấn đề khó khăn có lẽ là sự hòa nhập khi đội bóng có rất ít thời gian chuẩn bị cho AFF Cup năm nay. Tuy nhiên ở trận đấu đầu tiên này, CĐV Thái Lan không phải quá lo lắng khi đối thủ chỉ là một Timor Leste. Sở dĩ họ có mặt trong AFF Cup năm nay bởi vì Brunei xin không tham dự giải.

Nhận định bóng đá Timor Leste vs Thái Lan: đội bóng xứ chùa vàng thị uy sức mạnh 2
Bunmathan (phải) và Chanathip (trái) là 2 ngôi sao lớn nhất của ĐT Thái Lan

Với trình độ và đẳng cấp vượt trội, Timor Leste gần như không có bất kì cơ hội nào giành chiến thắng. Thái Lan có thể dễ dàng vượt qua, quan trọng là bao nhiêu bàn thắng mà thôi. Trong 2 lần từng chạm trán nhau ở AFF Cup, Thái Lan toàn thắng với tỉ số cách biệt, 8-0 ở năm 2004 và 7-0 ở năm 2018.

Thông tin xung quanh

Trong 5 trận đấu gần nhất thì Timor Leste có 4 trận thua và chỉ thắng 1 trận do Brunei xin rút.

Trong 5 trận đấu gần nhất, Thái Lan thậm chí không có một chiến thắng khi toàn hòa và thua.

Đội hình dự kiến

Timor Leste: Fernandes, Araujo, Belo, Candido, Costa, Frangcyatma, Freitas, Gumario, Sarmento, Soares, Walter.

Thái Lan: Kawin Thammasatchanan, Phansa, Manuel Bihr, Tristan Do, Peerapat Notchaiya, Thanawat Suengchitthawon, Supachok Sarachat, Sarach Yooyen, Thitipan Puangchan, Siwakorn Tiatrakul, Supachai Jaided.