Bộ phim “Spider Man: Far From Home” vừa ra rạp và kẻ ác mới nhất của Marvel đã lộ diện. Tất nhiên Mysterio – “kẻ phản diện điển trai” do diễn viên Jake Gyllenhaal thủ vai là nhân vật nhận được nhiều sự chú ý nhất lần này bên cạnh dàn diễn chính đã xuất hiện từ phần phim trước.

Nhân vật Mysterio do Jake Gyllenhaal thủ vai

Khác với những kẻ ác trong các phần phim trước của Marvel, nhân vật Mysterio lại không cần phải khoác lên người những bộ quần áo kỳ quái, những chiếc mặt nạ đáng sợ hay những lớp trang điểm dày cộp che mất hết cả khuôn mặt. Anh ta được mặc một bộ giáp nhiều họa tiết đẹp mắt kèm theo áo choàng đỏ. Và ngoại trừ lúc chiến đấu ra, Mysterio lúc nào cũng được để lộ ra khuôn mặt đẹp trai của mình.

Đây được xem như là một ưu ái khá lớn dành cho nam diễn viên Jake Gyllenhaal, bởi trong những phần phim trước của Marvel, các diễn viên đóng vai ác nhân đều bị những bộ đồ hay lớp trang điểm khi lên phim dìm tả tơi. Thậm chí có người còn không được lộ ra khuôn mặt của mình.

Juggernaut – Ryan Reynolds

Nhan sắc “không đùa được đâu” dưới lớp mặt nạ của những diễn viên đóng vai kẻ ác trong phim Marvel 2

Nhắc đến Ryan Reynolds người ta sẽ nghĩ ngay đến “siêu anh hùng điên rồ” Deadpool. Vậy nhưng không phải ai cũng biết anh cũng chính là người thủ vai cho nhân vật phản diện Juggernaut – kẻ xuất hiện trong phần hai của bộ phim này.

Juggernaut là một gã quái nhân có thân hình đồ sộ, mặc bộ quần áo kỳ dị với một chiếc mũ bảo vệ hình tròn che kín hết cả khuôn mặt. Vậy nhưng đừng để ngoại hình của hắn ta đánh lừa, sức mạnh của gã rất lớn, đến nỗi phải giam cách biệt hắn vào một buồng giam đặc biệt, không cho tiếp xúc với những dị nhân khác.

Ghost – Hannah John-Kamen

Nhan sắc “không đùa được đâu” dưới lớp mặt nạ của những diễn viên đóng vai kẻ ác trong phim Marvel 3

Ẩn đằng sau bộ quần áo kỳ dị và chiếc mặt nạ có phần gây ám ảnh, nữ diễn viên Hannah John-Kamen thủ vai ác nữ Ghost trong bộ phim “Ant-Man and the Wasp: Người Kiến và chiến binh Ong” lại có một nhan sắc vô cùng xinh đẹp và quyến rũ. Sau bộ phim “Người kiến”, cô trở thành một trong những nữ diễn viên rất có sức hút với cánh truyền thông tại Hollywood.

 

Hela – Cate Blanchett

Nhan sắc “không đùa được đâu” dưới lớp mặt nạ của những diễn viên đóng vai kẻ ác trong phim Marvel 4

Hela là một ác nữ tàn nhẫn với sức mạnh đáng sợ từ bộ phim “Thor: Ragnarok”, sự xuất hiện của Hela đã khiến Thor phải vô cùng chật vật để đối phó. Thậm chí cô ta đã bóp nát chiếc búa thần Mjolnir của Thor. Với lớp trang điểm sắc lẹm cùng bộ đồ màu đen và chiếc mũ kỳ quái, Hela khiến những người nhìn vào cô ta phải rùng mình sợ hãi.

Vậy nhưng nữ diễn viên Cate Blanchett – người thủ vai Hela ở ngoài đời trông lại vô cùng hiền lành và dễ mến khác hẳn với tạo hình trên phim của cô.

 

Dormammu – Benedict Cumberbatch

Nhan sắc “không đùa được đâu” dưới lớp mặt nạ của những diễn viên đóng vai kẻ ác trong phim Marvel 5

Lại thêm một diễn viên đóng kẻ phản diện trong chính bộ phim siêu anh hùng của mình. Trong bộ phim “Doctor Strange”, Benedict Cumberbatch chính là người đã lồng tiếng cho Dormammu, nhân vật được xem là một trong những pháp sư mạnh nhất trong vũ trụ Marvel và là kẻ thù chính của phù thủy quyền năng Doctor Strange.

 

Proxima Midnight – Carrie Coon

Nhan sắc “không đùa được đâu” dưới lớp mặt nạ của những diễn viên đóng vai kẻ ác trong phim Marvel 6

Vai diễn Proxima Midnight do nữ diễn viên người Mỹ Carrie Coon đảm nhận xuất hiện lần đầu trong bộ phim “Avengers: Infinity War”. Cô là một trong những người đã giúp Thanos tìm ra các viên đá vô cực. Để tạo ra hình tượng của Proxima, các nhà sản xuất bộ phim đã không lựa chọn sử dụng makeup mà thay vào đó họ dùng công nghệ ghi lại chuyển động để cho ra những hình ảnh của nhân vật này.

Có thể thấy để đảm nhiệm những nhân vật kẻ ác trong các bộ phim siêu anh hùng, các diễn viên đã phải vô cùng vất vả và có phần thiệt thòi so với những vai diễn khác. Họ phải chấp nhận hình ảnh của mình trở nên xấu xí hoặc thậm chí không được công chúng biết đến khuôn mặt thật. Tất cả là để đem đến cho chúng ta những bộ phim tuyệt vời nhất.