Những bộ phim hoạt hình công chúa của Disney đã trở thành tuổi thơ của rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới. Và khi hãng sản xuất những bản live-action từ những bộ phim đó thì càng thành công vang dội. Lần này, Nàng Tiên Cá (The Little Mermaid) là cái tên tiếp theo được làm thành bản phim người thật.

Tuy nhiên, bộ phim đã vấp phải tranh cãi ngay từ khi công bố diễn viên. Vai nàng tiên cá Ariel được giao cho Halle Bailey - một diễn viên da màu. Điều này khiến khán giả không thể đồng tình, bởi lẽ trong bản gốc, nàng tiên cá là da trắng. Việc giao vai chính cho một diễn viên da màu đã thay đổi rất nhiều so với bản gốc.

Hậu trường Nàng Tiên Cá live action tiếp tục nhận về những nhận xét trái chiều - Ảnh 1

Mặc dù nhận về làn sóng phản đối của khá nhiều khán giả, hãng Disney vẫn khẳng định niềm tin của mình vào Halle Bailey và mong rằng cô sẽ mang đến một Ariel vừa mới lạ, vừa đậm nét cổ tích. Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của các ngôi sao là Jonah Hauer-King, Javier Bardem, Melissa McCarthy và Awkwafina.

Hậu trường Nàng Tiên Cá live action tiếp tục nhận về những nhận xét trái chiều - Ảnh 2
Bức ảnh so sánh khiến nhiều khán giả thất vọng.

Mới đây, một số hình ảnh hậu trường của phim tiếp tục gây tranh cãi trên MXH. Trong những bức ảnh này, Halle Bailey đang trốn trong một chiếc xe để ngắm thế giới loài người. Chỉ từ một phân cảnh này thôi đã có rất nhiều lên tiếng chê phim. Theo bản gốc, Ariel sở hữu mái tóc đỏ nổi bật và suôn mượt. Nhưng ở đây, có thể thấy tóc của Halle Bailey lại đang là màu nâu lại có nhiều nếp xù, không hề suôn mượt chút nào.

Hậu trường Nàng Tiên Cá live action tiếp tục nhận về những nhận xét trái chiều - Ảnh 3
Hậu trường Nàng Tiên Cá live action tiếp tục nhận về những nhận xét trái chiều - Ảnh 4
Hậu trường Nàng Tiên Cá live action tiếp tục nhận về những nhận xét trái chiều - Ảnh 5

Bình luận tranh cãi của một số netizen Việt:

- Nói ra thì nặng lời nhưng nhan sắc của diễn viên này chẳng hợp với vai Ariel gì cả. Không biết lên phim sẽ ra sao.

- Qua coi tạm nàng tiên cá của Châu Tinh Trì có khi vui hơn, visual đỉnh lại hài hước, biết xiên người và làm gà nữa.

- Đây là phá hủy tác phẩm, phá hủy nhân vật rồi còn gì. Thật sự là nàng tiên cá trong hoạt hình đã ăn sâu vào tâm hồn của tôi từ ngày biết đến Disney.

- Bản live-action có thể làm khác nguyên tác mà. Ai thích bản gốc thì cứ qua xem cái đó đi.

- Tôi vẫn còn niềm tin vào Disney lắm, phim lớn thế này họ không thể làm "toang" được đâu.

Halle Bailey tên đầy đủ là Halle Lynn Bailey, sinh năm 2000 tại Mỹ. Cô được biết đến qua các tác phẩm như Last Holiday (2006), A Wrinkle In Time (2018) và Grown-ish (2018).