Trước khi trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp như hiện tại, ít ai biết rằng Thiều Bảo Trâm phải trải qua một quá trình rèn luyện và nỗ lực không ngừng. Cô từng đi thi chương trình Ngôi nhà âm nhạc vào năm 2012 với tên thật là Thiều Thị Trâm. Đây là chương trình tìm kiếm tài năng vũ đạo và ca hát từ các bạn trẻ trên mọi miền tổ quốc.

Theo đó, nhạc sĩ Lê Quang Đạo làm giám đốc âm nhạc của chương trình cùng sự tham gia của nhiều gương mặt đình đám như kiện tướng dancesport Khánh Thi, biên đạo múa Trần Ly Ly, họ sẽ là người tận tình hỗ trợ các thí sinh trong suốt quãng thời gianh tham gia cuộc thi.

 - Ảnh 8

Ngày ấy, Thiều Bảo Trâm xuất sắc trở thành một trong 16 thí sinh được lên sóng trong chương trình. Những hình ảnh được ekip ghi lại khiến fan vô cùng bất ngờ với ngoại hình của cô. Giọng ca Thanh Hóa để kiểu tóc nấm tinh nghịch, nhan sắc khi ấy đã dễ thương song chưa có nét sắc sảo và sành điệu như hiện tại.

 - Ảnh 8

Tất nhiên do điều kiện chương trình đã diễn ra từ gần 10 năm về trước nên gu thời trang của giọng ca Love Rosie còn khá "lúa", thân hình cũng còn nhiều điểm kém sắc. Nếu so với thời điểm hiện tại, có người còn không nhận ra Thiều Bảo Trâm vì cô đã có bước thay đổi ngoạn mục. Kiểu tóc ngắn năm xưa đã được thay bằng tóc dài dịu dàng, dáng vóc của ca sĩ gốc Thanh Hóa cũng thon gọn thấy rõ với vòng eo "con kiến", không thua kém gì các người mẫu chuyên nghiệp.

 - Ảnh 8
 - Ảnh 8
 - Ảnh 8

9 năm, quả là một hành trình dài để Thiều Bảo Trâm định hình được cá tính âm nhạc cũng như tìm kiếm cho mình được một gout thời trang riêng. Đây cũng chính là thời điểm cô trưởng thành hơn so với lúc mới vào nghề. Nhiều người còn nhận xét rằng, Thiều Bảo Trâm đang "lão hóa ngược" vì càng ngày càng trẻ trung và sắc vóc. Đây quả là màn "dậy thì thành công" nhất nhì showbiz Việt.

 - Ảnh 8
 - Ảnh 8
 - Ảnh 8

Về sự nghiệp âm nhạc của Thiều Bảo Trâm, khách quan nhìn nhận thì những ca khúc của cô chưa có bước đột phá. Hậu chia tay Sơn Tùng M-TP, cô trở thành cái tên được đông đảo CĐM quan tâm, thậm chí lượng người theo dõi cô còn tăng lên chóng mặt. Ngoài ra, Thiều Bảo Trâm cũng trở nên đằm thắm, dịu dàng hơn xưa nên chiếm được thiện cảm của công chúng cũng là điều dễ hiểu.