Nhắc đến NSƯT Thanh Quý, khán giả trẻ sẽ nhớ ngay đến một bà mẹ chồng chiêu trò, oái oăm trong phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái hay một “bà Nga” chịu hy sinh và thương con trong phim Thương Ngày Nắng Về. Tuy nhiên  ít ai biết rằng ngoài đời,  NSƯT Thanh Quý lại là người rất đỗi dịu dàng và từng là người đẹp nổi tiếng một thời của màn ảnh Việt. Hãy cùng ngắm nhìn loạt ảnh thời trẻ của bà Nga trong Thương Ngày Nắng Về nhé! 

Nhan sắc động lòng người của bà Nga (Thương Ngày Nắng Về): Hơn hẳn 3 cô con gái - Ảnh 9
NSƯT Thanh Quý phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái
Nhan sắc động lòng người của bà Nga (Thương Ngày Nắng Về): Hơn hẳn 3 cô con gái - Ảnh 1
NSƯT Thanh Quý phim Thương Ngày Nắng Về

NSƯT Thanh Quý tên thật là Vũ Thị Quý, sinh ngày 25/11/1958 tại Hà Nội. Bén duyên với nghề diễn xuất từ năm 18 tuổi, sau nhiều năm cống hiến cho nền điện ảnh nước nhà cùng nhiều vai diễn để đời bà đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. 

Nhan sắc động lòng người của bà Nga (Thương Ngày Nắng Về): Hơn hẳn 3 cô con gái - Ảnh 2

NSƯT Thanh Quý từng là ngôi sao của điện ảnh Việt Nam trong thời kỳ những năm 1980. Khi ấy, bà là nữ chính của rất nhiều dự án phim đình đám như Chuyến Xe Bão Táp, Những Người Đã Gặp, Cây Xương Rồng Trên Cát, Mùa Lá Rụng.

Nhan sắc động lòng người của bà Nga (Thương Ngày Nắng Về): Hơn hẳn 3 cô con gái - Ảnh 3

Nhan sắc thời trẻ của NSƯT Thanh Quý nhìn chung không khác hiện tại quá nhiều, vẫn là đôi mắt biết nói cùng nụ cười tỏa nắng. Ngoài ra, lối trang điểm kẻ mắt đậm cùng son đỏ cũng khiến vẻ đẹp của “bà Nga bán bún” thêm phần sắc sảo hơn. 

Nhan sắc động lòng người của bà Nga (Thương Ngày Nắng Về): Hơn hẳn 3 cô con gái - Ảnh 7
Nhan sắc động lòng người của bà Nga (Thương Ngày Nắng Về): Hơn hẳn 3 cô con gái - Ảnh 6

Sở hữu vẻ đẹp cá tính cộng thêm lối diễn xuất linh hoạt, NSƯT Thanh Quý thường được giao những vai diễn nặng về cảm xúc và có nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Dù hóa thân vào nhân vật phản diện hay chính diện, nghệ sĩ Thanh Quý đều hoàn thành rất tròn vai, thậm chí là để lại nhiều dấu ấn cá nhân. 

Nhan sắc động lòng người của bà Nga (Thương Ngày Nắng Về): Hơn hẳn 3 cô con gái - Ảnh 5
Nhan sắc động lòng người của bà Nga (Thương Ngày Nắng Về): Hơn hẳn 3 cô con gái - Ảnh 4

Nữ nghệ sĩ cho biết, bản thân luôn mong chờ một vai diễn giống như bà Nga trong Thương Ngày Nắng Về, một người phụ nữ tần tảo, vì chồng con vì gia đình. Có lẽ sâu trong tính cách và con người của NSƯT Thanh Quý  cũng có nhiều điểm tương đồng với bà Nga, vì vậy khi xem phim khán giả không thấy nữ nghệ sĩ phải gồng mình diễn quá nhiều mà vẫn tự nhiên như thể 2 người họ là một. 

Nhan sắc động lòng người của bà Nga (Thương Ngày Nắng Về): Hơn hẳn 3 cô con gái - Ảnh 8

Dù bộ phim Thương Ngày Nắng Về mới đi được nửa chặng đường, nhưng bà Nga bán bún đã được khán giả gọi là “bà mẹ quốc dân” chứng tỏ thành công của NSƯT Thanh Quý trong lòng người hâm mộ là điều không thể phủ nhận.