Trong ký ức của các độc giả đã dành cả tuổi thơ của mình để đồng hành cùng Mèo Ú Doraemon và cậu bạn hậu đậu Nobita, những câu chuyện kể về bà luôn là điều gì đó trầm lặng, sâu lắng và cảm động bên cạnh những câu chuyện "dở khóc dở cười". Nối tiếp phần phim "Stand by me" được ra mắt năm 2014, "Doraemon: Stand By Me 2" giúp khán giả một lần nữa được quay trở về với tuổi thơ.

Tập phim lần này có tựa Việt là "Doraemon: Luôn bên bạn 2" và nhân vật gây thương nhớ nhất với khán giả phải kể đến bà của Nobita. Bà mất từ khi Nobita mới còn đang học mẫu giáo. Dù chỉ gắn bó với nhau mấy năm nhưng anh chàng "hậu đậu" vẫn nhớ như in "bà yêu tớ nhất nhà đấy". Trong trí nhớ của Nobita, bà lúc nào cũng dịu dàng và luôn che chở mỗi khi cậu bị bắt nạt hay bị đánh đòn.

Nhân vật gây thương nhớ nhất trong 'Doraemon: Stand By Me 2' chính là bà của Nobita.
Nhân vật gây thương nhớ nhất trong "Doraemon: Stand By Me 2" chính là bà của Nobita.

Những người bà luôn là như vậy đấy, vì với họ, các cháu luôn là những đứa trẻ. Bà chăm chút, nâng niu cho Nobita từ miếng ăn giấc ngủ, luôn nghĩ về cháu bất kể ngày đêm với tình yêu thương không gì so sánh được. Khi nhìn thấy con gấu bông Kuma mà bà làm cho mình, Nobita đã nảy ra ý định trở về quá khứ để được gặp lại bà vì rất nhớ bà. Cậu đã cùng với Doraemon quay trở về mốc thời gian 8 năm trước, bà ở đó, giản dị, hiền lành và bằng xương bằng thịt.

Nobita còn thấy được sự ngỗ ngược của mình hồi bé nhưng bà vẫn một mực đối xử với cậu bằng lòng kiên nhẫn vô bờ. Được gặp lại bà khi đã lớn hơn, suy nghĩ chín chắn hơn, cậu ngậm ngùi: "Lúc còn nhỏ cháu hư đốn lắm phải không bà? Thật không ngờ bà không trách cháu mà còn nói cháu dễ thương".

Bà Nobita mất từ khi anh chàng 'hậu đậu' này mới còn học mẫu giáo.
Bà Nobita mất từ khi anh chàng "hậu đậu" này mới còn học mẫu giáo.

Bà chia sẻ với hai đứa cháu đến từ tương lai, bà chẳng còn nhiều thời gian nên chỉ ước được sống đến lúc nhìn thấy cháu mình cắp sách đến trường. Ngay cả trong điều ước, bà cũng chỉ mong những gì tốt đẹp nhất cho Nobita, được nhìn thấy cháu khôn lớn, trưởng thành mỗi ngày. Giờ đây, bà không còn trên đời, con gấu bông ngày nào cũng đã sờn rách nhưng tình yêu thương mà bà dành cho cháu vẫn nồng ấm theo Nobita lớn lên.

Bà cũng là người dạy cho Nobita những bài học quý giá khi từng nói với cậu bạn rằng: "Cho dù có ngã bao nhiêu lần đi nữa, chỉ cần mạnh mẽ đứng dậy thì tự khắc cháu sẽ vượt qua được mọi trở ngại trong quãng đường này". Dù không hiểu hết ý tứ trong lời nói của bà nhưng cậu hiểu rằng mình cần phải mạnh mẽ và phấn đấu để không phụ lòng bà.

Vì quá nhớ bà nên Nobita quyết định quay trở về quá khứ để gặp lại bà.
Vì quá nhớ bà nên Nobita quyết định quay trở về quá khứ để gặp lại bà.

Những trang truyện đã vô cùng cảm động thì khi chuyển thể thành phim, "Doraemon: Stand By Me 2" hứa hẹn sẽ lấy đi nước mặt của nhiều người. Ngoài những tình tiết diễn ra trên mặt truyện, tác phẩm còn đem tới nhiều tình tiết mới, mở ra bài học sâu sắc về tuổi thơ và gia đình. Tiếp nối thành công của bom tấn "Doraemon: Stand by me" ra mắt vào năm 2014, "Doraemon: Stand By me 2" (tựa Việt: Doraemon: Luôn bên bạn 2) sẽ khởi chiếu vào ngày 17/12/2021.