Nhặt được 922 triệu đồng, cậu bạn đem trả lại nhưng chủ nhân không nhận còn đưa ra tuyên bố bất ngờ

Hồng Ngọc
Cậu bạn 12 tuổi đã chủ động đề nghị mẹ ngồi chờ chủ nhân của chiếc túi xách quay lại, thậm chí còn nhờ cả bố và anh trai đến bảo vệ số tiền nhặt được cùng mình.

Trang Sina đưa tin về một vụ việc khiến cộng đồng mạng xôn xao thời gian gần đây. Theo đó, một bạn học sinh tiểu học ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) đã nhặt được một túi vải treo ở hàng rào của một khu dân cư. Vì không tìm được chủ nhân của chiếc túi nên cậu bạn đã báo cảnh sát.

Cậu bạn tốt bụng này tên là Thân Bích Hàm, năm nay 12 tuổi. Trên đường đi học về nhà cùng với mẹ thì phát hiện chiếc túi vải màu xanh ở hàng rào của khu dân cư. Cậu cầm lấy và mở ra xem thì bên trong toàn là tiền.

Nhặt được 922 triệu đồng, cậu bạn đem trả lại nhưng chủ nhân không nhận còn đưa ra tuyên bố bất ngờ - Ảnh 2
Cậu bạn Thân Bích Hàm đã có hành động đẹp khi nhặt được tiền.

Cả hai mẹ con nhìn thấy số tiền kia đều rất sốc và Thân Bích Hàm đã đề nghị với mẹ ngồi tại chỗ đợi chủ nhân chiếc túi đến. Cậu bạn chia sẻ: "Nếu là mình bị mất tiền, mình cũng sẽ rất lo lắng. Số tiền lớn như vậy có thể là tích góp cả đời mới có được".

Không những thế, mẹ của cậu còn gọi chồng và con trai lớn đến để cùng bảo vệ số tiền đó. Cả nhà 4 người ngồi chờ hơn 1 tiếng đồng hồ vẫn không thấy ai đến tìm chiếc túi nên đã quyết định báo cảnh sát.

Nhặt được 922 triệu đồng, cậu bạn đem trả lại nhưng chủ nhân không nhận còn đưa ra tuyên bố bất ngờ - Ảnh 1
Nhặt được số tiền lớn như vậy, cả mẹ và Bích Hàm đều rất sốc.

Nhận được tin báo, cảnh sát liền lập tức đến nơi và kiểm tra, tổng số tiền trong túi là 260.000 nhân dân tệ (khoảng 922 triệu VNĐ). Bằng nghiệp vụ của mình, cảnh sát đã xác minh được chủ nhân của chiếc túi xách. Tuy nhiên, khi nhận được thông báo, chủ nhân của số tiền này lại phủ nhận việc mình mất tiền, còn nói mình không thiếu tiền.

Thấy lạ, cảnh sát đã điều tra kỹ hơn thì được biết chủ nhân của số tiền họ Dương, tâm lý không ổn định và không kiểm soát được mình đang nói gì. Hóa ra, anh ý bị gặp vấn đề về tâm lý. Sau khi rút tiền ở ngân hàng, anh đã treo chiếc túi lên hàng rào của một khu dân cư đi rồi về nhà. Đây là tiền đền bù di dời nhà của gia đình anh Dương.

Nhặt được 922 triệu đồng, cậu bạn đem trả lại nhưng chủ nhân không nhận còn đưa ra tuyên bố bất ngờ - Ảnh 4
Đây là số tiền đền bù di dời nhà anh Dương và bố mẹ anh đã đến đồn cảnh sát để nhận lại.

Cuối cùng, bố mẹ anh Dương đã đến đồn cảnh sát để hoàn tất thủ tục nhận lại số tiền đã rơi mất. Họ muốn gửi 2.000 nhân dân tệ (khoảng 7,1 triệu VNĐ) để cảm ơn Thân Bích Hàm nhưng cậu bạn đã lịch sự từ chối.

Nhặt được 922 triệu đồng, cậu bạn đem trả lại nhưng chủ nhân không nhận còn đưa ra tuyên bố bất ngờ - Ảnh 3
Hành động đẹp của cậu bạn đã được nhà trường tuyên dương và cảnh sát tặng kỷ niệm chương.

Sau hành động đẹp này, cậu bạn 12 tuổi đã trở thành tấm gương sáng cho các bạn noi theo. Bích Hàm được nhà trường khen ngợi và phía cảnh sát địa phương đã đặc biệt trao kỷ niệm chương nhằm tuyên dương hành động tốt bụng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Lên rừng chứng kiến những điều khó tin

Nếu được sở hữu cánh cửa thần kỳ của Doraemon, bạn sẽ chọn nơi nào trên Trái Đất xinh đẹp này là điểm đến đầu tiên? Dù muốn lên rừng hay xuống biển, thì thế giới bao la của chúng mình vẫn còn rất nhiều điều kỳ diệu, xứng đáng được con người khám phá và chiêm ngưỡng đó!