Sáng 3-10, bạn Lê Chí Bảo học sinh lớp 9/1 trường THCS Võ Văn Lân (xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) trên đường đến trường có nhặt được ví trong đó có giấy CMND, bằng lái xe và số tiền là 3.545.000 đồng.

Do đi học sớm nên thầy cô chưa vào trường, bạn Lê Chí Bảo đã đem chiếc ví nêu trên đến công an xã để trình báo và nhờ giúp trả lại ví cho người đánh rơi.

Lê Chí Bảo học sinh lớp 9/1 trường THCS Võ Văn Lân (xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre)

Cô Nguyễn Thị Thu Hồng, Tổng phụ trách Đội của trường cho biết hoàn cảnh gia đình Bảo rất khó khăn nhưng bạn đã không tham của rơi mà tìm cách trả lại cho người đánh mất. Hành động của bạn ấy xứng đáng gương người tốt trong "Vườn hoa làm theo lời Bác" của Liên đội. Nhà trường sẽ ghi nhận và tuyên dương Bảo về hành động đẹp của Bảo.

Được biết trước đó, cũng ở trường này có hai bạn học sinh trên đường đi học nhặt được một chiếc điện thoại iPhone (giá thị trường trên 10 triệu đồng - PV). Hai bạn khác nhặt được 1,8 triệu đồng. Các bạn đã đem vào trường gửi thầy cô để tìm chủ nhân chiếc điện thoại, số tiền để trả lại cho người đánh mất …

Theo PLO