Lễ khai mạc “Ngày sách Việt Nam lần thứ 5” và Hội sách chào mừng sự kiện ý nghĩa này sẽ diễn ra từ ngày 18/4 đến 22/4-2018 tại Công viên Thống Nhất - Hà Nội. Chia sẻ với báo chí về việc tổ chức “Ngày sách Việt Nam” chiều ngày 11/4, ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành nhấn mạnh, lễ khai mạc và hội sách chào mừng “Ngày sách Việt Nam” tại Hà Nội là hoạt động trọng tâm, mở đầu cho chuỗi hoạt động được triển khai trên cả nước với quy mô lớn, nội dung và hình thức đa dạng. Cùng với đó, công tác tổ chức Ngày sách năm nay cũng được thực hiện nền nếp, quy củ hơn. Đây là tiền đề vững chắc để các hoạt động ngày càng lan tỏa mạnh mẽ hơn trong đời sống văn hóa cộng đồng, hướng tới mục tiêu “100% các quận, huyện, thị xã có hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam” như kế hoạch một số địa phương đã đề ra.

 

Nhiều độc giả đến với Ngày sách Việt Nam 2017.

Điểm nhấn của Ngày sách năm nay là Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam tại Hà Nội với trên 100 gian hàng trưng bày, bán xuất bản phẩm của gần 80 đơn vị thuộc các nhà xuất bản, công ty phát hành trên cả nước, khoảng 50.000 tên sách các loại, hàng vạn bản sách gồm nhiều chủ đề đa dạng, phong phú, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, như: chính trị - pháp luật, kinh tế, khoa học công nghệ - kỹ thuật, giáo dục, văn học, văn hóa - xã hội, tôn giáo… nhằm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của nhiều đối tượng bạn đọc.

Trong những ngày diễn ra Hội Sách sẽ có các hoạt động giao lưu tác giả - độc giả, giới thiệu các cuốn sách có giá trị, các buổi hội thảo, tọa đàm, talkshow về những đề tài có liên quan đến các cuốn sách tiêu biểu hay những vấn đề thời sự, đang được dư luận và xã hội quan tâm.

“Sự phát triển của ngành xuất bản được đo bằng sức sáng tạo của tầng lớp tri thức, Ngày sách Việt Nam đã và đang góp phần tạo ra một xã hội học tập nghiêm túc có “lửa” nhiệt huyết. Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam là dịp để thế hệ trẻ được trẩy hội, thưởng thức những sản phẩm văn hóa tinh thần đặc sắc…”, ông Chu Văn Hòa khẳng định.

Lãnh đạo Cục Xuất bản cho biết, sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút độc giả tại Hội sách. Cụ thể, trong thời gian 5 ngày diễn ra hội sách sẽ có 18 sự kiện được tổ chức với các chủ đề khác nhau. Một số sự kiện trọng tâm như: giới thiệu cuối sách “Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, cuộc cách mạng của sự hội tụ và tiết kiệm” của tác giả Phan Xuân Dũng; Tọa đàm “Sách - Văn hóa, phát triển và hội nhập” và ra mắt Tủ sách hội nhập ngành Công thương; Tọa đàm “Thị trường sách tranh Hàn Quốc và Việt Nam”…

 

Một gian hàng sách được nhiều độc giả quan tâm (Ảnh: Hà Trang- Quang Hà).
 
Để tri ân bạn đọc đồng hành cùng hoạt động xuất bản thời gian qua, trong những ngày diễn ra Hội Sách, các đơn vị tham gia sẽ thực hiện các chương trình giảm giá, trừ % phí phát hành trên từng xuất bản phẩm và các hoạt động tri ân khác theo đặc thù của từng đơn vị.

Ngoài ra, tại khu vực gian hàng của các đơn vị cũng sẽ có các hoạt động thú vị, hấp dẫn khác như: Chương trình trò chơi tặng quà, thi tô màu, vẽ tranh, giải đố, bốc thăm trúng thưởng, tặng sticker...

Bên cạnh đó, các gian hàng tại Hội sách còn được dàn dựng, trang trí và thiết kế mang tính mỹ thuật cao, nhưng vẫn đảm bảo tính hài hòa và tuân thủ quy chuẩn tổng thể; từ trục chính của Công viên Thống Nhất dẫn đến sân khấu tổ chức lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 5, Ban tổ chức đã bố trí các mô hình, biểu tượng, nhằm giới thiệu các hoạt động tại hội sách tới bạn đọc khắp mọi miền…

                                                                                                                                                                                                         Theo Dân Trí