Chúng ta đã biết, để một bộ phim thành công thì ngoài dàn diễn viên chính thì còn cần dựa vào rất nhiều yếu tố khác như đạo diễn, biên kịch, staff,... và đặc biệt là nội dung của bộ phim. Những bộ phim hoạt hình không cần đến diễn viên thì nội dung phim là yếu tố quan trọng nhất. Đôi khi, có những nhà làm phim tài tình và quan tâm tới tiểu tiết đến mức khiến khán giả dù nhiều năm sau nhìn lại vẫn phát hiện được những điều mới mẻ. Dưới đây là những tình tiết nhỏ đã bị khán giả bỏ qua, nhưng lại chứa đựng rất nhiều ý nghĩa.

Trong phim hoạt hình Cars, khung cảnh mà nhiều người tưởng là dãy núi thì thực chất chính là những chiếc ô tô khổng lồ bị phủ bụi.

 - Ảnh 8

Bom tấn The Matrix đã thu hút đến hàng triệu người xem. Nhưng ít ai có thể phát hiện ra trong phân cảnh nhân vật chính chuẩn bị xoay núm cửa, vì không thể che được ống kính máy quay nên đạo diễn đã… khoác lên máy một chiếc áo khoác.

 - Ảnh 8

Nếu bạn để ý vào phần bối cảnh trong Up thì sẽ thấy được thành phố nhỏ đã phát triển thành đô thị lớn với những tòa nhà cao tầng.

 - Ảnh 8

Trong cảnh mở đầu ở Wall-E, có các cối xay gió và nhà máy điện hạt nhân được xây trên các núi rác, nhằm ám chỉ rằng loài người chỉ chuyển qua dùng năng lượng sạch khi đã quá muộn.

 - Ảnh 8

Còn ở cảnh post-credit của Finding Dory, các nhân vật bị buộc trong túi bóng đều bị phủ rêu xanh thì túi của Jacques vô cùng sạch sẽ. Đó là vì cậu ta là loài tôm vệ sinh. Khi biết được điều này, rất nhiều người bất ngờ vì sự tinh tế của nhà sản xuất phim.

 - Ảnh 8

Khi Aladdin đưa Jasmine bay qua Hy Lạp trên chiếc thảm thần, anh chàng đã ném cho công chúa một quả táo. Đừng nghĩ rằng đây là hành động kém lịch sự, vì tại Hy Lạp cổ đại, ném táo vào ai đó cũng đồng nghĩa với việc cầu hôn.

 - Ảnh 8

Trong Beauty And The Beast, khi các đồ vật được trở lại thành người, thì nhân vật Cogsworth (chiếc đồng hồ) có ria mép với độ dài không đều nhau. Ria mép của ông cũng tương tự như 2 chiếc kim đồng hồ vậy.

 - Ảnh 8

Titanic là bộ phim nói về thảm họa chìm tàu khi chiếc tàu sang trọng bỗng đâm vào tảng băng trôi. Khi con tàu bắt đầu chìm, khán giả có thể thấy người phụ nữ này đang kể cho các con nghe về Tír Na Nóg - vùng đất của thanh xuân và sắc đẹp vĩnh cửu. Trong thần thoại Ireland, để đến được vùng đất này thì cần phải đi sâu xuống mặt biển khơi.

 - Ảnh 8