Nhìn kỹ nha! Kẻo bị đâm sầm vào tường đấy!

Trần Văn Tùng
Sống động như thật, lột tả đến từng chi tiết - những bức tranh cỡ lớn được vẽ trên tường của các tòa nhà đã tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch khắp nơi đổ về thành phố Quebec (Canada).

Và chúng cũng dễ khiến du khách đâm sầm vào tường nếu không quan sát kỹ.

Những bức tranh này xuất hiện ở Quebec hơn 16 năm qua. Chúng không chỉ là nghệ thuật đường phố mà còn là một phần di sản, là điểm nhấn của thành phố giúp lôi cuốn du khách.

Tranh tường được vẽ từ năm 1999 đến 2008, kỷ niệm 400 năm thành lập Quebec. Qua bức tranh, du khách có thể hiểu được phần nào lịch sử phát triển của thành phố.La Fresque des Québec là bức tranh đầu tiên xuất hiện ở Quebec vào năm 1999, trên tường của tòa nhà Soumande ở đường Notre-Dame. Bức tranh rộng 420m2 vẽ những nhân vật quan trọng của thành phố.

Đồng thời nó cũng mô tả những công trình kiến trúc nổi tiếng trong thành phố như Place Royale, cầu thang nối liền thị trấn, các bức tường xung quanh Old Quebec, huy hiệu Quebec và lễ hội Bonhomme.Đây là bức tranh nhằm tôn vinh các cộng đồng văn hóa khác nhau của thành phố như người da đỏ, người Pháp, Anh và Ireland.La Fresque du Petit-Champlain là một bức tranh nổi tiếng khác, tại số 102 đường Petit-Champlain, phía tây thành phố, được vẽ năm 2001.Với diện tích 420m2, bức tranh mang tên La Fresque de l'Hôtel-Dieu de Québec được vẽ trên phần tường bên ngoài của Hôtel-Dieu de Québec, bệnh viện lâu đời nhất Bắc Mỹ.

Cuộc sống hiện đại một thời của thành phố.

Anne (tổng hợp)
Ảnh nguồn: amusingplanet.com

Bạn đang đọc bài viết Nhìn kỹ nha! Kẻo bị đâm sầm vào tường đấy! tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác

10 Thủ đô đẹp nhất thế giới

Kiến trúc tuyệt đẹp, phong cảnh thiên nhiên cùng nhiều hoạt động vui chơi thú vị của những thành phố này khiến bạn ngay lập tức muốn "xách vali lên và đi".