Táo Quân 2022 đã kết thúc quá trình ghi hình, chuẩn bị khâu hậu kỳ để lên sóng khán giả vào đêm 30 Tết tới đây. Năm nay chương trình được dàn dựng theo format mới cùng nhiều thay đổi về nhân sự. Trong đó có sự vắng mặt của MC Thảo Vân và bộ đôi ăn ý Xuân Bắc - Công Lý. Theo đó, vị trí của Xuân Bắc và Công Lý sẽ được thay thế bởi hai diễn viên trẻ là Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam. 

Thông tin này khiến khán giả nuối tiếc bởi trong suốt gần 20 năm Táo Quân lên sóng, "cặp bài trùng" "Nam Tào" Xuân Bắc và "Bắc Đẩu" Công Lý đã tạo được dấu ấn khó phai, đem lại màu sắc đa dạng cho những buổi chầu cuối năm. 

Năm 2003 là năm đầu tiên Táo Quân lên sóng. Lúc này tạo hình Bắc Đẩu của NSND Công Lý còn rất nam tính trong khi Xuân Bắc "Nam Tào" khá "giản dị".

 - Ảnh 15

Sang tới năm 2004, Bắc Đẩu trở nên nữ tính hơn còn Nam Tào cũng chau chuốt và đầu tư hơn về trang phục.

 - Ảnh 15

Tại Táo Quân năm 2005, trang phục của cặp đôi không có nhiều đột phá, Bắc Đẩu vẫn trong tạo hình tóc dài, áo xanh trong khi Nam Tào diện áo màu đỏ.

 - Ảnh 15

Táo Quân 2006, "Bắc Đẩu" Công Lý ghi dấu ấn đậm nét với hình tượng chua ngoa đanh đá. Đây cũng là năm bộ đôi hình thành loạt câu nói sâu cay, đầy châm biếm.

 - Ảnh 15

Năm 2008, trang phục của cặp đôi đã tạo được đặc trưng, nhiều chi tiết về trang điểm, tóc tai cũng được chú trọng.

 - Ảnh 15

Táo Quân 2009 được coi là một trong những năm đỉnh cao của series này. Đây cũng là năm đánh dấu nét đặc trưng đậm nét của bộ đôi Nam Tào - Bắc Đẩu. Trong đó, "Bắc Đẩu" Công Lý bắt đầu diện trang phục với sắc hồng nữ tính, trong khi bộ trang phục màu xanh trở thành màu được "Nam Tào" Xuân Bắc lựa chọn thường xuyên đến nay.

 - Ảnh 15

Bắc Đẩu với mái tóc đầy điểm nhấn và Nam Tào được thay chiếc mũ cầu kỳ hơn trong Táo Quân 2010.

 - Ảnh 15

"Bắc Đẩu" Công Lý táo bạo với mái tóc xoăn nâu nổi bật. Năm 2011 ca khúc "Đi học" nói về chuyện phụ huynh thức đêm đăng ký học cho con được thể hiện bởi cặp bài trùng cũng được nhiều người yêu thích sau khi Táo Quân lên sóng.

 - Ảnh 15

Năm 2012 - 2013, cô Đẩu đã sắm thêm chiếc bờm hồng, tô đậm vẻ nữ tính. Trong khi Nam Tào "vẫn y nguyên".

 - Ảnh 15

Bắc đầu từ mùa Táo năm 2014, trang phục của Bắc Đẩu “táo bạo” hơn với nhiều mẫu áo độc lạ và hiện đại, điểnh hình là chiếc vest xanh lạ mắt và phần cà vạt chấm bi màu mè này.

 - Ảnh 15

Năm 2016, cô Đẩu được đầu tư thêm phụ kiện, Nam Tào cũng thử màu trang phục mới. 

 - Ảnh 15

Năm 2017, cặp đôi biến hóa đa dạng với nhiều trang phục cầu kì độc đáo.

 - Ảnh 15

Cô Đẩu "chơi lớn" khi diện cả bộ đồ màu xanh nõn chuỗi trong khi Nam Tào mặc chiếc áo màu đỏ sang trọng.

 - Ảnh 15

Cặp đôi lần đầu đồng điệu về trang phục khi cùng diện chiếc áo màu tím mộng mơ, tuy nhiên trang phục của cô Đẩu điệu đà và cách điệu hơn trong khi Nam Tào vẫn giữ sự nghiêm túc trong Táo Quân 2019.

Nhìn lại gần 20 năm đồng hành cùng Táo Quân của cặp đôi 'Nam Tào' Xuân Bắc - 'Bắc Đẩu' Công Lý - Ảnh 1
Nhìn lại gần 20 năm đồng hành cùng Táo Quân của cặp đôi "Nam Tào" Xuân Bắc - "Bắc Đẩu" Công Lý - Ảnh 1

Năm 2021, sau một năm vắng bóng, Nam Tào - Bắc Đẩu trở lại cùng Táo Quân, lợi hại với sự sáng tạo trong trang phục và thu hút người xem bởi lối diễn dí dỏm tự nhiên. Tuy nhiên, năm 2021 "đất diễn" của bộ đôi cũng như những màn "cà khịa" đã không còn nhiều như trước.

 - Ảnh 15