Nấu ăn không cần quá ngon, chỉ cần sạch và nuốt được đã là khởi đầu thành công với người vào bếp lắm rồi. Thế nhưng, điều tưởng chừng như quá dễ này lại là nhiệm vụ bất khả thi với những cô nàng vụng về.

Mới đây, bộ sưu tập thảm họa bếp núc của phái nữ lại được nối dài thêm bằng tác phẩm canh hến rau cải của một cô bạn học năm 2 đại học. Thành quả của món ăn được chính cô chị chia sẻ lên MXH.

Thành quả của cô em gái được người chị khoe lên MXH.
Thành quả của cô em gái được người chị khoe lên MXH.

Theo đó, cô em gái nấu hến đã để nguyên vỏ với rau cải xắt nhỏ, cô chị nhìn tác phẩm mà thấy "tức cái lồng ngực". Bài đăng sau khi đăng tải đã thu hút hơn 2,8k lượt thả tim và hàng trăm lượt bình luận trong một nhóm trên Facebook.

Phía dưới bài đăng, một số cư dân mạng đã để lại phản hồi: "Trời ơi mấy gái nhà nòi rồi, còn gì nữa đâu mà khóc với sầu", "Thật ra vẫn ăn được nhưng vất vả lắm", "Hến không ăn thế này được, nhặt vỏ muốn khùng".

Không giống như ngao hay sò, hến là loài động vật phải bỏ hết toàn bộ phần vỏ đi khi hoàn thiện món ăn. Có thể để vỏ ngao, vỏ sò nấu cùng canh và nhặt phần con bên trong nhưng với hến thì hiếm ai làm vậy. Bởi lẽ, hến có kích thước khá nhỏ, khi phải nhặt vỏ từng con để ăn sẽ rất bất tiện.

Hến là động vật phải bỏ hết toàn bộ phần vỏ đi khi hoàn thiện món ăn. 
Hến là động vật phải bỏ hết toàn bộ phần vỏ đi khi hoàn thiện món ăn. 

Do đó, khi chế biến các món ăn từ hến, hầu hết đều đãi thịt khỏi vỏ từ trước. Luộc hến xong, bạn có thể thêm chút muối rồi dùng đũa khuấy đều phần thịt sẽ tách gần như toàn bộ ra khỏi vỏ. Sau đó vớt hến ra rổ và nhặt, đãi lại một lần để vỏ riêng, thịt riêng là được.