Bãi biển vỏ sò Western (Úc)

Những bãi biển độc - lạ trên thế giới 1

Còn gì thích thú hơn việc bạn được chiêm ngưỡng một bãi biển trắng tuyệt đẹp trải dài trên 120km, được tạo nên bởi hàng triệu vỏ sò dày hơn 10m. Do nước biển tẩy rửa và đánh dạt vào bờ, những chiếc vỏ sò đã biến bãi biển Western ngày càng trở nên độc đáo.

Bãi biển cát hồng (Bahamas)

Những bãi biển độc - lạ trên thế giới 2

Vùng biển này là nơi sinh sống của một loài giáp xác có vỏ màu đỏ. Sau khi dạt vào bờ, chúng được sóng biển trộn lẫn với cát, tạo nên bãi cát có màu hồng phấn kỳ diệu.

Bãi biển nước nóng (Newzealand)

Những bãi biển độc - lạ trên thế giới 3

Khi đến với vùng biển cách thành phố Auckland khoảng 175km, bạn nhớ đào những chiếc hố nông trên bờ cát. Sau đó vùi mình vào hố để được bao bọc trong dòng nước nóng lên đến 64°C, chắc chắn bạn sẽ thấy thú vị vô cùng.

Bãi biển cầu vồng (California, Mỹ)

Những bãi biển độc - lạ trên thế giới 4

Hàng tỷ những tinh thể ngọc thạch nhỏ xíu theo thời gian chảy xuống từ những ngọn đồi gần bờ cát hòa lẫn vào từng ngọn sóng biển. Dưới tác động của ánh nắng mặt trời, chúng tạo nên muôn ngàn màu sắc khiến bãi biển biến thành một dải cầu vồng lung linh, rực rỡ.

Bãi biển đỏ Bàn Cầm (Liêu Ninh Trung Quốc)

Những bãi biển độc - lạ trên thế giới 5

100 km² trên bãi biển điểm tô một màu đỏ đẹp hút hồn. Có được điều đó là nhờ những đợt thủy triều lên xuống mà bãi biển này được bồi tụ nên một lớp phù sa, đạo điều kiện để một loại cỏ có sắc đỏ đặc biệt sinh trưởng và phát triển.

Bãi biển…bò (Ấn Độ)

Những bãi biển độc - lạ trên thế giới 6

Ở Ấn Độ, bò là con vật cưỡi của Thần Shiva, được kính trọng vô cùng. Chính vì vậy mà khi đến với bãi biển bò, bạn sẽ thấy những chú bò nằm sưởi nắng một cách thư thái cùng con người.

Bãi biển bowling (California, Mỹ)

Những bãi biển độc - lạ trên thế giới 7

Bãi biển này bao quanh một thị trấn nhỏ mang tên Mendocino, với hàng ngàn tảng đá đồng nhất về kích thước. Những tảng đá xếp cạnh nhau, trông giống như những quả bóng bowling vậy.

Bãi biển ẩn nấp (Mexico)

Những bãi biển độc - lạ trên thế giới 8

Bãi biển ẩn nấp nằm khuất bên dưới một hang động ở quần đảo Marieta. Nếu muốn “xâm nhập” vào đây, bạn sẽ phải bơi qua một con đường hầm độc đạo nối liền hang động với biển Thái Bình Dương.

Bãi biển phát sáng (Maldives)

Những bãi biển độc - lạ trên thế giới 9

Những bạn có dịp dạo chơi ở Maldives vào ban đêm hẳn sẽ bị choáng ngợp với cảnh tượng bờ biển trải dài hun hút sáng lấp lánh một màu xanh huỳnh quang. Đó là do trong nước biển có một đội quân giáp xác có thể phát sáng rất lâu trong bóng tối.

YẾN YẾN
(Tổng hợp)