"Mưa và Nắng" (Bùi Hà My)

Những bài hát khiến bạn rơi nước mắt mùa Vu Lan 1

Giai điệu ngọt ngào và tình cảm của ca khúc trong MV cũng như nhạc trong phim đều được sáng tác và thực hiện bởi nhạc sĩ Đức Trí.

Những bài hát khiến bạn rơi nước mắt mùa Vu Lan 2

Bài hát đầy cảm xúc dưới sự thể hiện của Bùi Hà My – thí sinh "The Voice Kids". Những giọt nước mắt lăn dài ở cuối MV đưa khán giả đến cao trào cảm xúc về sự hi sinh của người mẹ dành cho con.

MV đặc biệt này như một món quà của ê kíp phim "Nắng" dành tặng những ai đang làm mẹ nhân dịp lễ Vu Lan, đem theo lời cảm ơn dành cho tất cả những hi sinh và lo lắng mà mẹ đang âm thầm trao cho con tình yêu thương luôn vẹn toàn.

Những bài hát khiến bạn rơi nước mắt mùa Vu Lan 3

"Mồ côi" (Bảo An – Chí Thiện)

Những bài hát khiến bạn rơi nước mắt mùa Vu Lan 4

"Mồ Côi" là một sáng tác của nhạc sĩ Minh Khang. MV là câu chuyện giữa một doanh nhân thành đạt mất cha mẹ từ sớm, và một cô bé ăn xin bất hạnh bị ngược đãi. Hai số phận khác nhau nhưng có cơ duyên gặp nhau và tạo nên một câu chuyện đầy cảm động.

Những bài hát khiến bạn rơi nước mắt mùa Vu Lan 5

Những bài hát khiến bạn rơi nước mắt mùa Vu Lan 6

Với những ca từ cảm động, ca khúc gửi gắm tới người nghe thông điệp: Nếu may mắn còn cha mẹ trên đời, ngay hôm nay bạn hãy bày tỏ lòng yêu thương của mình đối với họ, vì bạn vẫn còn kịp lúc.

"Mẹ ơi đừng bỏ con" (Bùi Hà My)

Những bài hát khiến bạn rơi nước mắt mùa Vu Lan 7

"Mẹ ơi đừng bỏ con" là nhạc phim nhận được nhiều lời khen khi bộ phim "Bệnh viện ma" được trình chiếu. Ca khúc do nhạc sĩ Dương Khắc Linh sáng tác và nhạc sĩ Hoàng Huy Long viết lời, được thể hiện bởi giọng ca của Bùi Hà My.

Những bài hát khiến bạn rơi nước mắt mùa Vu Lan 8

Những bài hát khiến bạn rơi nước mắt mùa Vu Lan 9

Với giai điệu nhẹ nhàng, da diết và đong đầy cảm xúc, "Mẹ ơi, đừng bỏ con" đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Ca khúc trở thành một trong những điểm nhấn ấn tượng của phim.

"Gặp mẹ trong mơ" (Thùy Chi)

"Gặp mẹ trong mơ" là ca khúc nhạc Hoa do Lê Tự Minh viết lời được ca sĩ Thùy Chi trình bày thành công không kém phiên bản gốc. Ca khúc được viết lời dựa trên nền nhạc ca khúc "Mother in the dream"do cậu bé Mông Cổ, Uudam trình bày trong chương trình "China's Got Talent 2011". 

Gặp mẹ trong mơ là nỗi niềm, là mong ước được gặp lại người mẹ yêu dấu đã khuất của mình, dù chỉ là trong giấc mơ.

Với giọng ca ngọt ngào, da diết như giãi bày tâm sự của Thùy Chi, lời ca thân thương như khắc sâu vào tâm trí mỗi người nghe, có thể khiến bạn bật khóc nghẹn ngào khi nhớ về mẹ. Nhiều khán giả đã không cầm được nước mắt khi nhận ra rằng, dù ở đâu, mẹ vẫn là người dõi theo bước chân của con.

Lyn

(tổng hợp)