Chúng mình cùng nghe đạo diễn Phan Gia Nhật Linh “bật mí”!

HÀ MI (vai Tiểu Li)

Hà Mi suýt nữa bị "lọt sổ" vì không được chọn trong vòng casting đầu tiên. May thay, khi chú hoàn toàn bế tắc vì hơn một tháng vẫn chưa tìm được ai có thể đóng vai Tiểu Li - một cô bé không chỉ phải dễ thương, đáng yêu, mà còn phải diễn xuất tốt - thì người trợ lý dẫn Hà Mi đến. Hà Mi diễn thử cùng bạn diễn xuất sắc đến nỗi chú ngạc nhiên: "Ủa, sao lâu nay không giới thiệu bé này?". Người trợ lý liền thật thà “khai báo”: "Thiệt ra em dẫn bé đến rồi mà anh loại đó".

Những bạn nhỏ dễ thương 1

Hà Mi siêu dễ thương nhưng cũng hay tủi thân. Hôm quay cảnh mở đầu phim, mọi người quá tập trung vào Minh Khang (đóng vai Thư “thơ thẩn” ngày bé), để Hà Mi ngồi sân bên kia chơi cát một mình, thế là bé ngồi tủi thân, khóc tức tưởi. Các cảnh quay cần rơi nước mắt, Hà Mi cũng làm rất tốt. Tuy nhiên, do khóc quá nhiều, cạn nước mắt nên đôi khi cảm xúc vẫn còn nhưng bạn ấy không thể nào khóc được nữa. Vậy là chú lại phải giả bộ rầy la cho Mi khóc, thậm chí phải dời lịch quay sang ngày khác.

MINH KHANG (vai Thư “thơ thẩn” ngày bé)

Minh Khang chưa bao giờ đóng phim. Bạn ấy xuất thân là "dancer nhí”. Khi Khang đến casting, em xin thời gian đọc kịch bản (khoảng 1,5 trang). Mất gần cả tiếng, em mới vào diễn. Có lẽ Khang suy nghĩ rất kỹ về nhân vật nên diễn xuất ngon ơ, tự nhiên, thậm chí có những xử lý tinh tế và sáng tạo khiến đạo diễn bất ngờ.

Những bạn nhỏ dễ thương 2

Trên trường quay, Khang luôn làm việc chăm chỉ. Quay cảnh nằm dài trên bãi cỏ, ngước nhìn mây bay cùng với Hà Mi, tuy trên phim lãng mạn vô cùng nhưng ngoài đời lại làm khó diễn viên. Ghi hình đúng 12 giờ trưa, nắng nóng đỉnh điểm, chỉ riêng việc ngước nhìn lên trời đã khó rồi, huống hồ phải cười thật tươi trước ống kính máy quay… Cả Minh Khang và Hà Mi phải quay đi quay lại cả chục lần vì không tài nào mở mắt ra được, nhưng cả hai không hề bỏ cuộc.

Sau một năm gặp lại, ngày ra mắt phim, mọi người bất ngờ khi thấy Minh Khang lớn quá nhanh. Bạn ấy cao vọt, mặt mọc mụn, giọng ồm ồm bảo: "Con bị dậy thì rồi chú Linh ơi" khiến ai nghe thấy cũng bật cười.

GIA BẢO (vai Lợi “lác”)

Với chú, có Gia Bảo mà Lợi Lác của phim Cô gái đến từ hôm qua dễ thương và sống động hơn Lợi Sứt của truyện. Nếu nói diễn viên nào phải "hy sinh vì nghệ thuật" nhất trong phim, thì đó chính là Gia Bảo. Vừa bị tạo hình xấu, lác ghẻ đầy mặt (dù mặt mày đẹp trai, mũm mĩm), phải đóng vai "xấu tính", mà hơn vậy, còn bị đánh bầm dập và... ngụp lặn trong nước kênh bẩn. Thấy cậu bé bị ngợp, uống liền mấy ngụm nước mà chú xót lắm, cố gắng quay nhanh xong để diễn viên nhí của mình đỡ khổ.

Những bạn nhỏ dễ thương 3

Vì Minh Khang đóng vai chính nên mọi người quan tâm nhiều hơn. Chứ thật ra, Gia Bảo thể hiện trên phim cũng tuyệt vời không kém.

BẢO AN (vai bé Phương)

Bé Phương trong phim Cô gái đến từ hôm qua được lấy cảm hứng từ bé Châu trong truyện Trại hoa vàng - một cô em tinh quái luôn thích thú khi anh hai sắp có chị hai, và cô em “quỷ sứ” trong 500 days of summer.

Những bạn nhỏ dễ thương 4

Bảo An không đến casting cho vai này. Bạn ấy đến để "diễn mồi" cho các bạn diễn viên nhí khác thử vai. Bảo An có những tích tắc diễn rất thú vị, như ánh mắt sắc lẻm khi ngước lên nhìn anh hai trong phân đoạn nghe tâm sự chuyện tình cảm: "Sao Việt An còn làm mặt lạnh hơn tao nữa".

Lúc chọn Bảo An vào vai bé Phương, chú không hề biết đây là "cô bé triệu view" trên Youtube. Bật mí chút xíu, tạo hình của bé Phương trong phim với mái tóc cắt ngắn, đeo băng đô xinh trên đầu chính là… cô bạn Ngọc Linh trước đây của chú.

QUỐC VĂN – HẢI YẾN
(Tổng hợp)