Thủ đô của Malaysia được nhiều du khách biết đến với đồ ăn ngon và những khu mua sắm mang tầm cỡ thế giới. Song phía dưới những tòa nhà cao chọc trời như tháp đôi Petronas hay Bukit Bintang là một thế giới ngầm, nơi hàng nghìn con khỉ sinh sống, theo Culture Trip.

Những

Khỉ có thời gian sống ở Kuala Lumpur còn lâu hơn loài người.

Cách đây 160 năm, thủ đô sầm uất này chỉ là những ngọn đồi được bao quanh bởi rừng rậm. Số lượng khỉ cư trú ở đây là hàng nghìn, thậm chí, hàng triệu. Những con vật sống ở Kuala Lumpur chủ yếu thuộc loài khỉ nhiệt đới. Thường sống ở cuối cánh rừng hoặc ven sông, chúng có nhiều cơ hội tiếp xúc với loài người. Đến nay, khi những khu rừng ẩm dần biến thành các con phố và khu dân cư, nơi ở cho loài khỉ dần bị thu hẹp lại.

Những

Một lời khuyên cho du khách khi đến gần những con khỉ ở Batu là nên cẩn thận với đồ ăn, nếu không sẽ bị chúng giật mất. Ảnh: CT.

Du khách tới Kuala Lumpur có thể đến một số địa chỉ nhất định để tìm hang ổ của khỉ. Trong đó, Batu, ngôi đền Hindu được xây dựng vào cuối thế kỷ 19 trong một hang đá vôi là ngôi nhà của hàng trăm con khỉ. Du khách phải leo 272 bước để tới ngôi đền, nơi có những đàn khỉ rất bạo dạn với con người. Bạn có thể cho chúng ăn trái cây hoặc chụp ảnh cùng. Đàn khỉ không sợ hãi mà thường xin đồ ăn.

Một địa điểm khác là Orchid Gardens, bên trong Công viên Bách thảo Perdana, nơi cư trú của một đàn khỉ hoang nhỏ.

Du khách nên cẩn thận với những con vật có vẻ ngoài đáng yêu này. Khỉ tập trung thành băng đảng. Khi khách du lịch không để ý, chúng sẽ làm bất cứ điều gì để có thể cướp đồ vật của họ, từ thức ăn, đồ uống, túi xách, khăn tắm hay điện thoại.

Theo VnExpress