Những bảng thông báo, nhắc nhở hạn chế ra đường đáng yêu mùa giãn cách

Minh Hồng
Thông báo kiểu văn chương, kiểu hờn dỗi hay kiểu làm ơn đừng ra đường nữa đi,… khiến nhiều người cảm thấy vui vẻ hơn nhiều trong những ngày giãn cách căng thẳng.

Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, mọi người được yêu cầu hạn chế tối đa việc ra ngoài. Cuộc sống bị đảo lộn, chúng ta chỉ ở trong nhà, chẳng được gặp mặt như trước.

Bảng thông báo, nhắc nhở hạn chế ra đường, tiếp xúc có ở khắp nơi. Tuy nhiên, để “chắc ăn” nhiều hộ gia đình vẫn dán thêm thông báo trước cửa nhà, để khuyến cáo người khác có ý thức chống dịch.

Cũng từ đó, hàng loạt thông báo độc đáo, mặn mòi ra đời. Không hề cứng nhắc mà cực kỳ hài hước, di dỏm, dễ nhớ, dễ thuộc và đi vào lòng người.

Trên các diễn đàn, bảng thông báo kiểu vậy được chia sẻ rần rần, dân tình thích thú và khẳng định, dù trong hoàn cảnh nào, người dân vẫn luôn lạc quan. Nhờ bảng thông báo này, những ngày giãn cách căng thẳng trở nên dễ thở và nhẹ nhàng hơn nhiều.

Những bảng thông báo, nhắc nhở hạn chế ra đường đáng yêu mùa giãn cách - Ảnh 5
Hai câu thơ tưởng không liên quan mà lại liên quan không tưởng

Những bảng thông báo, nhắc nhở hạn chế ra đường đáng yêu mùa giãn cách - Ảnh 4
Làm gì thì làm hãy đợi hết cách ly rồi mới ra đường nhé!
Những bảng thông báo, nhắc nhở hạn chế ra đường đáng yêu mùa giãn cách - Ảnh 3
Hết dịch bạn ghé nhà tôi chơi sau nhé!
Những bảng thông báo, nhắc nhở hạn chế ra đường đáng yêu mùa giãn cách - Ảnh 2
Chủ nhân của tấm biển này hẳn là người rất yêu văn thơ đây!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những bảng thông báo, nhắc nhở hạn chế ra đường đáng yêu mùa giãn cách tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, nhưng chú Oak Oak – một nghệ sĩ đường phố người Pháp - cũng có thể “hô biến” những thứ xấu xí, buồn chán trở nên đẹp đẽ và hài hước hơn.

Thổi hồn cho đất sét

Hầu hết các tác phẩm độc đáo và sáng tạo đều đến từ những người không ngại thử nghiệm. Và cô Alisa Lariushkina (Nga) là một nghệ sĩ như thế.