Theo đó, nam chính Truyền hình Xuất sắc thể loại Nhạc kịch và Hài kịch thuộc về ngôi sao gạo cội Michael Douglas trong phim hài The Kominsky Method của Netflix. Tác phẩm của ông cũng giành luôn Quả cầu Vàng cho phim Truyền hình Xuất sắc thể loại Nhạc kịch và Hài kịch.

“Roma” của đạo diễn Alfonso Cuarón từng đoạt giải thưởng Sư tử vàng tại LHP Venice, thắng giải Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc tại Quả cầu vàng 2019, lại một giải thưởng nữa về tay Netflix. Phim ghi lại những khoảnh khắc lịch sử chân thực ở Mexico City thập niên 70.

Cùng đạt thành công doanh thu, và cùng tranh giải quan trọng Phim truyện điện ảnh xuất sắc - Thể loại chính kịch, nhưng A Star Is Born của Warner Bros. được giới phê bình đánh giá cao hơn Bohemian Rhapsody rất nhiều. Nhưng Bohemian Rhapsody lại là cái tên được xướng lên ở Quả cầu vàng năm nay. Với kết quả này, A Star Is Born lại phải kỳ vọng vào mùa Oscar tới.

Green Book gây tiếng vang lớn khi giành ba giải thưởng: Phim truyện điện ảnh - Hài/ca vũ nhạc, Nam diễn viên phụ (Mahershala Ali) và Biên kịch xuất sắc, tại Quả cầu vàng năm nay. Chuyện phim là chuyến hành trình lưu diễn ở miền Nam nước Mỹ - nơi nổi tiếng với nạn phân biệt chủng tộc - của nghệ sĩ nhạc jazz Don Shirley (Ali). Người đàn ông da màu quyết định thuê một người da trắng (Viggo Mortensen) làm vệ sĩ để đồng hành cùng mình. HFPA tỏ ra yêu mến bộ phim, nhưng bản thân gia đình nhà Shirley thì không bởi họ mới đây lên tiếng rằng Green Book có nhiều tình tiết sai sự thật.

Nối tiếp bất ngờ, ở giải thưởng dành cho phim hoạt hình năm nay, “Incredibles 2” của nhà Chuột Disney không được xướng tên như nhiều người nghĩ mà thay vào đó là Spider-Man: Into the Spider-Verse. Khả năng hoạt hình Người Nhện sẽ tiếp tục được xướng tên ở mùa Oscar 2019 cũng không là ngoại lệ.

Quả Cầu Vàng (Golden Globes Awards) là giải thưởng thường niên của Hiệp hội Báo chí Nước ngoài tại Hollywood nhằm vinh danh những tác phẩm, cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực phim ảnh. Đây là lễ trao giải lớn mở màn cho mùa giải thưởng phim ảnh tại Hoa Kỳ, thường được tổ chức vào tháng 1 hàng năm. Danh sách các hạng mục giải Quả cầu vàng 2019 như sau:

- Phim Điện ảnh Xuất sắc – Thể loại Chính kịch: Bohemian Rhapsody

- Phim Điện ảnh Xuất sắc – Thể loại Nhạc kịch hoặc Hài kịch: Green Book

- Nữ chính Xuất sắc – Thể loại Chính kịch: Glenn Close (The Wife)

- Nam chính Xuất sắc – Thể loại Phim Chính kịch: Rami Malek (Bohemian Rhapsody)

- Nữ chính Xuất sắc – Thể loại Nhạc kịch hoặc Hài kịch: Olivia Colman (The Favourite)

- Nam chính Xuất sắc – Thể loại Nhạc kịch hoặc Hài kịch: Christian Bale (Vice)

- Đạo diễn Xuất sắc: Alfonso Cuarón ( Roma )

- Nữ Phụ Xuất sắc – Phim Điện ảnh: Regina King (If Beale Street Could Talk)

- Phim hoạt hình Xuất sắc: Spider-Man: Into the Spider-Verse

- Phim nói tiếng nước ngoài Xuất sắc: Roma (Mexico)