1. Cái tên WALL-E được đặt theo tên người sáng lập ra Disney

Bạn biết người đã tạo ra đế chế Disney hùng mạnh chứ? Đó chính là Walter Elias ‘Walt’ Disney. Tên của chú robot dọn rác đáng yêu Wall-E chính là được đặt theo tên của huyền thoại này đấy.

2. Người lồng tiếng cho cặp đôi chuột Mickey và Minnie cũng là một cặp vợ chồng ở ngoài đời

Người lồng tiếng cho Mickey là ông Wayne Allwwine, còn người lồng tiếng cho Minnie là bà Russi Taylor. Chính nhờ công việc lồng tiếng này mà hai người họ đã gặp nhau và trở thành vợ chồng. Cuộc hôn nhân của họ vô cùng hạnh phúc.

3. Rapunzel là nàng công chúa Disney duy nhất có màu mắt màu xanh lá

Các công chúa của Disney thường sở hữu đôi mắt màu nâu, đen hoặc xanh dương nhưng chỉ có duy nhất nàng công chúa tóc mây Rapunzel là sở hữu đôi mắt xanh lá đặc biệt. Thực ra ở ngoài đời, màu mắt xanh lá cũng là màu mắt rất hiếm thấy, chỉ có khoảng 2% dân số thế giới sở hữu màu mắt tuyệt đẹp này.

4. Chàng quái vật trong “Người Đẹp và Quái Vật” được tạo nên từ đặc điểm của nhiều loài động vật.

Sở hữu chiếc bờm của loài sư tử, lông mày của loài gorilla, đôi mắt của con người, râu và chiếc sừng giống như loài trâu, răng nanh của loài lợn rừng, thân hình của loài gấu và chân với đuôi của loài sói thật khó để xác định chàng hoàng tử phải chịu lời nguyền khủng khiếp kia bị hóa thân thành loài vật gì.

5. Nhóm 4 con chim kền kền trong phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh) là phiên bản hoạt hình của ban nhạc The Beatles.

Các bạn còn nhớ đàn chim kền kền chuyên đi hóng hớt mọi việc của khu rừng xanh nơi cậu bé Mowgli ở chứ? Những nhà sản xuất của bộ phim “The Jungle Book” đã dựa theo ngoại hình của các thành viên trong nhóm nhạc huyền thoại The Beatles đã tạo ra những nhân vật hoạt hình này.

6. Chú chó Dug của “Up” từng xuất hiện trong bộ phim “Chú chuột đầu bếp”

Chắc hẳn đối với những người hâm mộ Disney bộ phim “Up” và “Ratatouille” không hề xa lạ. Vậy nhưng bạn có biết chú chó Dug của “Up” từng làm cameo trong “Chú chuột đầu bếp” không? Sự xuất hiện thú vị của chú ta khiến người hâm mộ vô cùng thích thú.

7. Tiana là nàng công chúa Disney duy nhất đi làm

Có lẽ những nàng công chúa khác của Disney phải học tập Tiana về tính tự lập bởi chỉ có duy nhất cô là người có công việc ổn định.

8. Hoàng tử Hans trong phim “Frozen” từng bị truy nã

Người hâm mộ đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện trong bộ phim “Big Hero 6” có sự xuất hiện của chàng hoàng tử Hans. Thậm chí anh ta còn bị cảnh sát truy nã gắt gao.

9. Pocahontas là nhân vật có thật trong lịch sử

Người ta thường nghĩ Mộc Lan mới là nhân vật có thật nhưng thực tế không phải vậy, nhân vật này chỉ được hư cấu trong thơ ca của Trung Quốc. Còn nàng công chúa da đỏ Pocahontas mới thực sự tồn tại. Cô là con gái của tù trường Powhatan thuộc bộ lạc người da đỏ Matoaka. Cô còn có một cái tên khác là Amonute.