1. Fast & Furious 9

- Khởi chiếu: Ngày 7/1

- Thể loại: Hành động

Sau nhiều lần bị hoãn vì dịch, bom tấn thứ 9 của loạt phim Fast & Furious sẽ ra rạp vào ngày 7/1 tới. Phần phim này tiếp tục xoay quanh nhân vật Dominic Toretto (do Diesel đóng) trong một phi vụ mới để bảo vệ thế giới. Tuy nhiên, lần này anh phải đối diện với chính người em trai Jakob (do John Cena đóng) của mình. Jakob là một tay đua xe kiêm sát thủ thượng hạng. Vì mâu thuẫn trong quá khứ mà hai người chia cắt trong nhiều năm qua.

 - Ảnh 6

2. Ghostbusters: Afterlife

- Khởi chiếu: Ngày 7/1

- Thể loại: Hài - Giả tưởng

Bộ phim của hãng Sony là phần 4 của loạt phim Ghostbuster đình đám. Đây được coi là sự hồi sinh sau phần phim năm 2016 không mấy thành công. Trong phim quy tụ dàn diễn viên hài như Bill Murray, Paul Rudd,... Kịch bản xoay quanh bà mẹ đơn thân Callie Spengler (do Carrie Coon đóng) cùng hai con của mình. Do gặp khó khăn về kinh tế nên họ chuyển đến khu nông trại vắng vẻ sinh sống. Tại đây, ba mẹ con bắt gặp nhiều hiện tượng kỳ lạ và phải bước vào công cuộc "săn ma" dở khóc dở cười.

 - Ảnh 6

3. Scream 5

- Khởi chiếu: Ngày 14/1

- Thể loại: Kinh dị

Sau 25 năm kể từ khi phần phim đầu tiên ra mắt, tên sát thủ Ghostface một lần nữa quay trở lại màn ảnh. Trong phần phim thứ 5 này có sự góp mặt của dàn diễn viên quen thuộc như David Arquette, Courteney Cox, Neve Campbell,... Scream 5 do đạo diễn Matt Bettinelli-Olpin và Tyler Gillett thực hiện. Đây là phần phim điện ảnh đầu tiên trong loạt Scream không do Wes Craven - huyền thoại của dòng phim kinh dị ngồi ghế chỉ đạo.

 - Ảnh 6

4. Trạng Tí

- Khởi chiếu: Ngày 22/1

- Thể loại: Chính kịch

Bộ phim Trạng Tí của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chính thức được tái phát sóng sau hơn nửa năm bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19. Tí (do Huỳnh Hữu Khang đóng) là một cậu bé thông minh hơn người. Cậu sống cùng mẹ tại làng Phan Thị, cuộc sống nghèo khó nên hai mẹ con phải rau cháo qua ngày. Vì mẹ Tí không chồng mà có con nên bị thiên hạ dè bỉu, dèm pha. Mang theo sự ấm ức đó, Tí quyết tâm lên núi tìm gặp sư thầy Thích Thông Tuệ để hỏi xem cha mình ai.

 - Ảnh 6

5. A Journal For Jordan

- Khởi chiếu: Ngày 22/1

- Thể loại: Chính kịch

Đây là một tác phẩm do tài tử Denzel Washington đạo diễn dựa trên một câu chuyện có thật về Trung sĩ nhất Charles Monroe King - một người lính tham chiến tại Iraq. Khoảng thời gian tại ngũ, người lính này đã viết nhật ký cho cậu con trai sơ sinh của mình. Ông kể cho con nghe về tình yêu, về những lời khuyên trong cuộc sống. Chính cuốn nhật ký phi thường đó đã trở thành nguồn cảm hứng lớn lao cho vợ con ở quê nhà.

 - Ảnh 6

6. Gintama: The Very Final

- Khởi chiếu: Ngày 22/1

- Thể loại: Hài - Hành động

Bộ phim hoạt hình này được chuyển thể từ nội dung bộ truyện tranh Gintama của Hideaki Sorachi do nhà làm phim Chizuru Miyawaki thực hiện. Đây là hồi kết khép lại toàn bộ mạch truyện của phiên bản hoạt hình Gintama trên màn ảnh. Trong phim, nam chính Gintoki và các đồng đội của mình sẽ dồn sức cho trận tử chiến chống lại đoàn quân xâm lăng từ vũ trụ, bảo vệ Edo.

 - Ảnh 6