1. Tom and Jerry

Những bộ phim hoạt hình huyền thoại mà tuổi thơ ai cũng đã từng xem (Phần 1) 1

Đầu tiên chắc chắn phải nhắc đến bộ phim huyền thoại của chú mèo Tom và chuột Jerry. Tom và Jerry lần đầu tiên được sản xuất vào thập niên 40 của thế kỷ XX bởi bộ đôi đạo diễn huyền thoại Hanna và Barbera.

Những tập phim của Tom và Jerry luôn xoay quanh màn rượt đuổi không hồi kết của của cặp đôi “oan gia ngõ hẹp” này. Mèo Tom luôn bị chú chuột Jerry tinh quái trêu chọc cho tức phát điên và sau đó sẽ là một màn đuổi bắt “phá làng phá xóm”.

Những bộ phim hoạt hình huyền thoại mà tuổi thơ ai cũng đã từng xem (Phần 1) 2

Dù có cốt truyện khá đơn giản nhưng bộ phim không bao giờ gây nhàm chán cho người xem bởi sự hài hước và những ý tưởng mới lạ luôn được những nhà sản xuất sáng tạo ra.

2. Totally Spies (Ba nữ thám tử)

Những bộ phim hoạt hình huyền thoại mà tuổi thơ ai cũng đã từng xem (Phần 1) 3

Totally Spies được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2001 bởi hai nhà làm phim hoạt hình Vincent Chalvon – Demersay và David Michel. Nội dung bộ phim xoay quanh cuộc sống của 3 cô gái trung học xinh đẹp là Sam, Alex và Clover, tuy nhiên họ còn có một thân phận khác đó là làm điệp viên ngầm cho tổ chức WOOHP (Tổ chức thế giới bảo vệ con người) dưới sự quản lý trực tiếp của Jerry (một nhân viên tình báo người Anh).

Những bộ phim hoạt hình huyền thoại mà tuổi thơ ai cũng đã từng xem (Phần 1) 4

Bộ ba nữ thám tử thường xuyên phải đi làm những nhiệm vụ bí mật được tổ chức giao cho, họ sẽ phải tìm hiểu về những tên tội phạm nguy hiểm. Và để trợ giúp cho những cô gái, Jerry sẽ cung cấp cho họ những món vũ khí chiến đấu vô cùng đặc biệt thường được ngụy trang thành những món đồ trang điểm.

Những bộ phim hoạt hình huyền thoại mà tuổi thơ ai cũng đã từng xem (Phần 1) 5

Nói không ngoa khi Totally Spies chính là một trong những bộ phim hoạt hình yêu thích nhất cho đến tận thời điểm hiện tại. Đã gần 20 năm kể từ khi ra mắt nhưng đến hiện nay, bộ phim vẫn có lực lượng người hâm mộ hùng hậu.

3. Scooby Doo

Những bộ phim hoạt hình huyền thoại mà tuổi thơ ai cũng đã từng xem (Phần 1) 6

Chắc hẳn cho đến tận bây giờ vẫn còn rất nhiều người còn thuộc câu hát vui nhộn “Scooby Scooby Do, where are you?” – đây là câu hát mở đầu cho nhạc phim của bộ phim nổi tiếng một thời.

Những bộ phim hoạt hình huyền thoại mà tuổi thơ ai cũng đã từng xem (Phần 1) 7

Câu chuyện kể về một đội thám tử gồm 4 người bạn thân và một chú chó thuộc giống Great Dance chuyên đi điều tra về những hiện tượng kỳ bí ở khắp nơi. Trong đó ấn tượng nhất là cặp đôi nhát gan Noville Shaggy và chú chó Scooby. Dù nhát cáy và tham ăn nhưng họ lại thường xuyên tìm ra được thủ phạm của các vụ án nhờ ... ăn may.

Những bộ phim hoạt hình huyền thoại mà tuổi thơ ai cũng đã từng xem (Phần 1) 8

Bộ phim được lần đầu lên sóng vào năm 1969 tại Mỹ và nhanh chóng được lan ra toàn thế giới. Đến nay đã trải qua nửa thế kỷ, bộ phim Scooby Doo đã trở thành tuổi thơ của rất nhiều người.

4. Phineas & Ferb

Những bộ phim hoạt hình huyền thoại mà tuổi thơ ai cũng đã từng xem (Phần 1) 9

Chắc hẳn những fan hâm mộ của Disney không thể không biết đến hai anh em thiên tài chuyên tạo ra đủ thứ tại sân sau nhà mình là Phineas Flynn và Ferb Fletcher.

Trong phim Phineas và Ferb thường phát minh ra đủ thứ để ... cho vui. Trong khi Phineas và Ferb tốt bụng và luôn cố gắng giúp đỡ mọi người xung quanh, thì bà chị khó tính Candace Flynn luôn tìm cách lật tẩy và mách mẹ kế hoạch của hai em. Tuy vậy, Candace chưa bao giờ thành công vì mọi chuyện thường đâu vào đấy ngay trước khi mẹ cô ra kiểm tra.

Những bộ phim hoạt hình huyền thoại mà tuổi thơ ai cũng đã từng xem (Phần 1) 10

Bên cạnh đó họ cũng nuôi thú cưng là một chú thú mỏ vịt tên là Perry. Dù có vẻ ngoài ngốc nghếch nhưng đó chỉ là vỏ bọc bên ngoài của chú thú mỏ vịt này. Thực ra Perry là một siêu điệp viên của tổ chức O.W.C.A. Nhiệm vụ của điệp viên đặc biệt này là ngăn chặn những hành động độc ác nhằm chiếm toàn bộ vùng Ba Bang của nhà khoa học điên rồ Doofenshmirtz.

Những bộ phim hoạt hình huyền thoại mà tuổi thơ ai cũng đã từng xem (Phần 1) 11

Câu chuyện về hai anh em Phineas Flynn và Ferb Fletcher thông minh mày mò với các sáng chế của mình trong kỳ nghỉ hè luôn khiến khán giả thích thú theo dõi hằng ngày trên kênh Disney. Mùa một của phim được lên sóng từ năm 2007 và tập cuối cùng của mùa thứ 4 kết thúc vào tháng 11 năm 2015, đóng lại những ngày hè bất tận của hai cậu nhóc cùng thú mỏ vịt Perry.

5. Ben 10

Những bộ phim hoạt hình huyền thoại mà tuổi thơ ai cũng đã từng xem (Phần 1) 12

Trong một lần đi cắm trại trong rừng cùng ông nội và chị họ, cậu bé Ben phát hiện ra một thiên thạch từ trên trời rơi xuống khu vực gần khu rực. Do tò mò Ben quyết định tìm đến gần thiên thạch để xem xem có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, khi đến nơi cậu mới biết, đó không phải là một thiên thạch bình thường mà là một thiết bị điện tử kỳ lạ có hình giống chiếc đồng hồ. Khi cậu bé đưa tay đến gần thì đột nhiên nó bám lấy cổ tay Ben. Hóa ra đó là một thiết bị công nghệ ngoài vũ trụ cho phép người đeo nó có thể biến thành những người hùng với những năng lực khác nhau.

Những bộ phim hoạt hình huyền thoại mà tuổi thơ ai cũng đã từng xem (Phần 1) 13

Chiếc đồng hồ này giúp Ben trở thành những anh hùng mà cậu chọn trong mặt đồng hồ hiển thị, có 10 anh hùng mang hình thể khác nhau, mỗi hình thể có một siêu năng lực và một điểm yếu riêng biệt. Với sức mạnh mà chiếc đồng hồ mang lại, Ben cùng ông nội và cô chị họ Gwen chống lại những thế lực, những con quái vật hùng mạnh, tàn ác ngoài trái đất để bảo vệ thế giới.