Dưới đây là danh sách những tác phẩm hoạt hình được đánh giá là nổi bật nhất từ đầu thế kỷ 21.

"Chicken Run" (2000)

Những bộ phim hoạt hình nổi tiếng nhất đầu thế kỷ 21 1

Với tạo hình nhân vật hoàn hảo, lối kể chuyện hài hước, "Chicken Run" của hãng Aardman Animation nhanh chóng tạo nên dấu ấn trong lòng khán giả và được giới chuyên môn đánh giá cao.

"Spirited Away" (2001)

Nếu sự thành công của một bộ phim hoạt hình được đánh giá dựa trên tiêu chí hình ảnh và trí tưởng tượng phong phú thì "Spirited Away" xứng đáng xếp ở vị trí đầu tiên.

Những bộ phim hoạt hình nổi tiếng nhất đầu thế kỷ 21 2

Bắt đầu từ câu cảnh báo: “Hãy cẩn thận với những điều ước của bạn!”, cô bé Chihiro đã bị mắc kẹt trong thế giới ma thuật, phải làm việc cho phù thủy Yubaba để cứu cha mẹ và trở về thế giới loài người.

Đạo diễn tài năng Hayao Miyazaki đã khéo léo lồng ghép nhiều tầng nghĩa vào bộ phim. Chính điều này đã giúp "Spirited Away" nhanh chóng trở thành tuyệt phẩm nổi tiếng thế giới, đoạt giải thưởng Oscar và đưa tên tuổi Ghibli ngang hàng với các hãng phim hoạt hình lớn khác.

"Up" (2009)

Những bộ phim hoạt hình nổi tiếng nhất đầu thế kỷ 21 3

Tuy không phải là bộ phim hay nhất do Pixar phát hành nhưng chính giá trị nhân văn đã tạo nên thành công cho Up. Qua bộ phim, hai đạo diễn Pete Docter và Bob Petersen đã mang đến cho người xem một câu chuyện đẹp và giàu ý nghĩa về tình yêu thương.

"Công chúa tóc xù" (2012)

Những bộ phim hoạt hình nổi tiếng nhất đầu thế kỷ 21 4

Bộ phim "Công chúa tóc xù" do hãng Pixar sản xuất và Walt Disney phát hành.

Nhân vật chính trong phim là Merida - cô gái vô tình gây ra vụ hỗn loạn trong vương quốc vì phản đối tục lệ hứa hôn giữa các bộ lạc. Sau khi tới hỏi ý kiến của một phù thuỷ, Merida đã vô tình biến mẹ mình trở thành một con gấu và cô buộc phải hoá giải lời nguyền ấy trước khi quá muộn.

"Kẻ cắp mặt trăng" (2013)

"Kẻ cắp mặt trăng" là bộ phim hoạt hình được sản xuất, phát hành bởi hai hãng phim Universal và Illumination Entertainment. Bộ phim kể về tên siêu trộm Gru với âm mưu lợi dụng ba đứa trẻ mồ côi để thực hiện ý đồ xấu xa. Nhưng tình thương yêu diệu kỳ của ba cô bé đã làm thay đổi con người Gru.

Những bộ phim hoạt hình nổi tiếng nhất đầu thế kỷ 21 5

Điều thú vị nhất đó là tạo hình nhân vật phụ - những chú Minion nhận được cảm tình rất lớn từ phía khán giả.

"Công chúa băng giá" (2013)

Tác phẩm do hãng Walt Disney sản xuất, dựa theo truyện cổ tích Bà chúa tuyết. Tuy nhiên, với sự biến hóa tài tình của đạo diễn, bộ phim đã trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Những bộ phim hoạt hình nổi tiếng nhất đầu thế kỷ 21 6

Phim kể về nàng công chúa Anna cùng những người bạn đi tìm chị gái Elsa của mình. "Công chúa băng giá" có những cảnh quay vô cùng hoành tráng và nhạc phim "Let’s it go" cũng rất tuyệt vời!

"Kung Fu Panda"

Những bộ phim hoạt hình nổi tiếng nhất đầu thế kỷ 21 7

Đây là bộ phim hoạt hình 3D nổi tiếng nhất của hãng DreamWorks. Đến nay, "Kung Fu Panda" đã ra mắt ba phần vào các năm 2008, 2011 và 2016. Các nhà làm phim "Kung Fu Panda" chia sẻ rằng, những công nghệ tiên tiến nhất như: Phần mềm xử lý hình ảnh hiện đại, kỹ thuật chỉnh sửa hình ảnh tối tân, phần mềm xử lý ánh sáng hiệu quả... đã được sử dụng một cách tối đa trong bộ phim. Họ đã dành tới 60 triệu giờ để xử lý hình ảnh của phần III. Con số đó lớn hơn nhiều so với 20 triệu giờ cho tập phim đầu tiên và 50 triệu giờ cho phần II.