Home Alone - Ở nhà một mình

Những bộ phim

Ra mắt khán giả vào những năm đầu thập niên 1990, sau gần 30 năm, Ở nhà một mình vẫn là bộ phim được xem lại nhiều nhất mỗi dịp Giáng sinh về. Bộ phim kể về cậu bạn 8 tuổi Kevin, bị gia đình bỏ quên, phải xoay xở với hai tên trộm Harry và Marv. Cậu đặt bẫy khắp nhà, sẵn sàng phục kích chúng.Trải qua rất nhiều “pha” gài bẫy, cuối cùng Kevin đã thắng hai tên trộm và buộc chúng phải vào tù.

Những bộ phim

Một mình cậu bạn Kevin phải đối đầu với hai tên trộm hung dữ, mưu mô xảo quyệt trong kỳ nghỉ Giáng sinh.

Sau khi công chiếu, Ở nhà một mình trở thành hiện tượng điện ảnh Mỹ cũng như toàn thế giới, gắn với tuổi thơ của hàng triệu thế hệ khán giả. Cho tới nay, gần 30 năm đã trôi qua. Ở nhà một mình là một “món ăn tinh thần” không thể thiếu trong mỗi dịp Giáng Sinh, được phát chính thức trên kênh truyền hình quốc gia hàng năm.

It's a wonderful life – Cuộc sống tươi đẹp

Những bộ phim

It's a Wonderful Life lấy bối cảnh tại thị trấn hư cấu - Bedford Falls - sau Thế chiến II. Bộ phim kể về George Bailey - một người đàn ông có ý định tự sát vào đêm Giáng sinh, đã gặp thiên thần hộ mệnh Clarence Odbody (Henry Travers), người được phái xuống để giúp đỡ George những lúc anh cần. Bộ phim được xếp vào hàng kinh điển và là một phần chủ yếu của truyền hình giáng sinh trên toàn thế giới, từng nhận được tới 5 đề cử giải Oscar và nằm trong danh sách 100 bộ phim Mỹ hay nhất mọi thời đại. It's a Wonderful Life mang ý nghĩa đề cao những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống, từ đó khiến bạn phải càng thêm trân trọng những phút giây hiện tại bên bạn bè, người thân của mình. Đó mới là cuộc sống tuyệt vời nhất!

The Polar Express – Tàu tốc hành Bắc cực

Những bộ phim

Được dựa trên cuốn cuốn truyện cùng tên của nhà văn thiếu nhi Chris Van Allsburg, Tàu tốc hành Bắc Cực kể về cậu bạn Billy từng luôn tin rằng ông già Noel là có thật. Nhưng người nhà của cậu và tất cả mọi người đã khẳng định là không có sự tồn tại đó, tất cả chỉ là trong truyền thuyết. Billy đã tin vào lời nói đó cho đến khi vô tình nhìn thấy con tàu tốc hành trong đêm Giáng sinh, hứa đem Billy và những đứa trẻ may mắn khác cùng ông già Noel đến thăm Bắc Cực.

Đêm Giáng sinh đầy tuyết, cậu bạn tỉnh dậy lúc nửa đêm và bắt gặp chuyến tàu tốc hành đến Bắc cực đang ghé ngang nhà mình... Chuyến phiêu lưu, những khám phá về lễ Noel dần được mở ra khi cậu bước lên con tàu ấy. Một thế giới tưởng tượng đầy màu sắc, với chú lùn, kẹo, quà, tuần lộc... Tất cả chỉ hiện ra khi cậu tin rằng có ngày Noel.

Tàu tốc hành Bắc Cực  là một trong những tác phẩm ăn khách và ý nghĩa nhất về Giáng sinh đầu thế kỷ 21. Bộ phim đã đưa chúng ta vào thế giới của những điều diệu kỳ luôn hiện hữu.

A Christmas Carol – Giáng sinh yêu thương

Giáng Sinh Yêu Thương là bộ phim hoạt hình 3D của hãng hoạt hình Walt Disney, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Charles Dickens.
Phim xoay quanh nhân vật Ebenezer Scrooge - một ông già keo kiệt phải đối mặt với Bóng ma của Lễ Giáng Sinh năm trước, năm nay và những năm sắp tới. Các bóng ma muốn mang điều tốt đẹp đến trái tim băng giá của lão. Bóng ma nhắc lão nhớ lại lão từng là người như thế nào, về sự thật phũ phàng của thế giới hôm nay và chuyện gì sẽ xảy ra nếu lão không cố gắng làm người tốt.

Những bộ phim

Bên cạnh những tình tiết hài thú vị, bộ phim còn mang thông điệp đẹp đẽ đến mọi người là chúng ta nên biết cho đi nhiều hơn.

Tâm Tâm (tổng hợp)