8. 127 Hours (Mỹ, Anh – 2010)

Thuộc thể loại phim phiêu lưu, hành trình, câu chuyện trong 127 Hours chỉ diễn ra tại một bối cảnh duy nhất là hẻm núi bị cô lập ở bang Utah, Mỹ và duy nhất một nhân vật chính là Aron. Anh bị mắc kẹt trong hẻm núi hẻo lánh, vắng vẻ này. Trong 5 ngày ấy, Aron phải đấu tranh, tìm mọi cách để cứu sống bản thân. Nếu không có thể lực cực kỳ tốt, làm sao anh có thể sống nổi?

 - Ảnh 6

9. Karate Kid (Mỹ – 1984)

Tinh thần không lùi bước của các nhân vật trong bộ phim sẽ là bài học tuyệt vời cho teen chúng mình đấy.

Câu chuyện kể về Daniel LaRusso – cậu bạn luôn bị một nhóm học sinh bắt nạt và bị “tẩn” một trận ra trò với những đòn karate. Một người làm vườn thấy thế đã cứu Daniel và dạy bạn ấy võ karate.

Hành trình dốc sức luyện võ để tự vệ và trên cả là để bảo toàn danh dự của chàng trai Daniel sẽ khiến bất bạn được tiếp sức mạnh một cách mãnh liệt. Biết đâu, sau khi xem xong bộ phim này, bạn sẽ muốn đăng ký ngay một lớp karate.

 - Ảnh 6

10. 3 Ninjas (Mỹ – 1992)

Phim kể về câu chuyện của ba anh em người Mỹ được ông Ngoại (người Nhật Bản) dạy cho môn Ninjutsu (Nhẫn thuật, hay còn gọi là Nhu thuật của các Ninja). Tinh thần thượng võ của bộ phim chắc chắn sẽ mang tới cho bạn nguồn cảm hứng cũng như kiến thức tự vệ, ứng biến của môn Ninjutsu.

 - Ảnh 6

11. Flu (Hàn Quốc – 2013)

Flu mang tới nhiều thông điệp ý nghĩa, thức tỉnh bạn về tâm quan trọng của hệ miễn dịch cũng như kích thích trí não chuẩn bị cho những tình huống khó lường. 

Và bạn biết đấy, tập luyện là một trong những cách hữu hiệu giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch.

 - Ảnh 6

12. World War Z (Mỹ – 2013)

Khi xem lại bộ phim này, bạn sẽ nhận ra một chi tiết thú vị: Trong cơn thảm họa, người ta sẽ đi siêu thị mua gì dự trữ. 

 - Ảnh 6

13. I am Legend (Mỹ – 2007)

I am Legend bối cảnh là thành phố New York sau khi một loại virus đã lấy đi mạng sống 90% dân số thế giới. Will Smith trong vai một nhà virus học của quân đội Mỹ Robert Neville, cũng là người sống sót cuối cùng ở New York, đang cố gắng tìm thuốc trị virus.

Điều gợi cảm hứng từ bộ phim là cách nhân vật sinh tồn ngày qua ngày: kiếm thức ăn, tìm sự giao tiếp, và không thể thiếu là rèn luyện thể lực. Trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng cần tập luyện, bạn nhé!

 - Ảnh 6

Giờ thì hãy chọn cho mình bộ phim yêu thích nhất và thưởng thức ngay thôi!