Từ xưa tới nay có rất nhiều bộ phim về đề tài búp bê ma đã gây được tiếng vang lớn và để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Dead Silence (2007) – Billy

Búp bê "Billy" là hình tượng kinh dị xuyên suốt serie phim ma của đạo diễn nổi tiếng James Wan và làm nên tên tuổi cho đạo diễn này. Billy là con búp bê bị nguyền rủa bởi linh hồn oan ức của Mary Shaw. Vốn là một nghệ sĩ múa rối, nhưng bà ta không thể chứng minh rằng mình trong sạch khi bị buộc tội giết một cậu bé,  nên đã bị người dân của thị trấn Ravens Fair xử tử và cắt lưỡi.

Những bộ phim về búp bê ma kinh dị nhất mọi thời đại 1

Câu thoại nổi tiếng cho bộ phim "Dead silence": "Phải cẩn thận nếu nhìn thấy búp bê Billy trong giấc mơ. Bạn không được hét lên, nếu không bạn sẽ bị cắt lưỡi như cái chết của Marry Shaw".

Những bộ phim về búp bê ma kinh dị nhất mọi thời đại 2

Trong loạt phim kinh dị về búp bê ma của James Wan thì Billy chính là điểm nhấn. Chắc chăn đây sẽ mãi là hình ảnh đáng sợ nhất, ám ảnh nhất cho những khán giả yêu thích dòng phim này.

Poltergeist (1982)

Bên cạnh những con búp bê, thì hình tượng chú hề với khuôn mặt tươi cười cùng được khai thác một cách hiệu quả.

Những bộ phim về búp bê ma kinh dị nhất mọi thời đại 3

Khán giả nào đã từng theo dõi bộ phim "Poltergeist" sẽ chẳng bao giờ dám trêu chọc hay nói những chú hề đáng ghét, nếu không sẽ bị trừng phạt như trong bộ phim.

Với khuôn mặt luôn cười, thân thiện với trẻ con nhưng cũng đã ám ảnh số đông người lớn vào thập niên 80.

Child’s Play (1988) – Chucky

Những bộ phim về búp bê ma kinh dị nhất mọi thời đại 4

Chucky là một con búp bê đồ chơi cho trẻ em nhưng lại mang linh hồn của một tên giết người hàng loạt. Suốt từ khi tập đầu tiên Child’s Play ra đời cho đến nay đã có rất nhiều bộ phim lấy cảm hứng từ con búp bê giết người hàng loạt này, và các kỹ năng giết người của Chucky ngày một hoàn thiện hơn sau mỗi tập phim. Ở các phần sau đó, người xem còn có cơ hội được gặp người yêu của Chucky cùng các nhân vật khác.

Tourist trap (1979)

Những bộ phim về búp bê ma kinh dị nhất mọi thời đại 5

Một nhóm bạn trẻ quyết định dừng chân tại một điểm trên quãng đường đi du lịch. Và thật đáng sợ là hàng loạt búp bê ma nhảy ra và hù dọa cả đoàn. Bộ phim mang tới những phút giây nghẹt thở và thót tim.

Annabelle

Annabelle lần đầu tiên được xuất hiện trong phim The Conjuring (2013). Kịch bản của bộ phim được cố vấn bởi chính nhà ngoại cảm Lorraine Warren, do đó tác phẩm mô tả sát với những lời kể rùng rợn về Annabelle.

Những bộ phim về búp bê ma kinh dị nhất mọi thời đại 6

Mặc dù có thời lượng xuất hiện không nhiều và cũng không phải là vai phản diện chính nhưng dưới bàn tay dàn dựng của “ông hoàng kinh dị” James Wan, hình tượng búp bê ma Annabelle trở thành nỗi ám ảnh lâu dài cho khán giả. Cùng với Valak, Annabelle được xem là nhân vật kinh dị khủng bố tinh thần khán giả nhiều nhất của vũ trụ phim The Conjuring.

Tháng 8 này, búp bê ma quái Annabelle sẽ trở lại với câu chuyện khởi nguồn. Trên những nghiên cứu về nguồn gốc của nó, nhà biên kịch Gary Dauberman đã phóng tác nên sự ra đời của Annabelle.

Cậu bé ma (The boy - 2016)

The Boy nói về chuyện cô gái trẻ người Mỹ Greta (Lauren Cohan) nhận việc chăm sóc cho một cậu bé búp bê được cả nhà coi như con trai 8 tuổi Heelshire. Greta tưởng chăm sóc Brahms là một trò đùa, cho tới khi ông bà Heelshire đi vắng và nhiều thứ trong nhà tự dưng xê dịch hoặc biến mất, cô mới nhìn Brahms bằng con mắt sợ hãi.

Những bộ phim về búp bê ma kinh dị nhất mọi thời đại 7

Điểm nhấn của bộ phim là tạo hình của cậu búp bê Brahms. Cậu bé này có gương mặt thơ trẻ, vừa ngây thơ và đáng sợ, và khiến người xem cảm nhận được nhiều cảm xúc hơn trong ánh nhìn bất động. Tạo hình của Brahms có thể so sánh với những con búp bê kinh dị đã có trước đây như búp bê Chucky, Annabelle,…

Những bộ phim về búp bê ma kinh dị nhất mọi thời đại 8

Có thể nói, The Boy đủ mức độ kinh dị khi so với những phim cùng dòng.

Ngọc Hà (Theo Horrornews)