Những bức ảnh động vật vui nhộn nhất năm 2016 1

Khoảnh khắc thú vị khi nhân viên bảo tồn Jim Kowalczik chơi đùa với Jimbo, con gấu Kodiak nặng 680 kg ở Trung tâm cứu trợ động vật hoang dã Otisville, New York, Mỹ. Ảnh: Mike Groll/AP

Gấu Kodiak còn gọi là gấu xám Alaska hoặc gấu nâu Mỹ. Gấu Kodiak và gấu Bắc Cực là hai thành viên lớn nhất trong họ nhà gấu và là hai loài động vật ăn thịt trên cạn lớn nhất.

Những bức ảnh động vật vui nhộn nhất năm 2016 2

Một con linh dương sừng cao như thể đang lắng nghe hai con chim bắt ve (oxpecker) hót trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi. Chim bắt ve thường đậu trên lưng các loài thú có vú lớn, giữa chúng và con thú có mối quan hệ tương hỗ. Chim bắt ve coi ký sinh trùng trên da và ráy tai thú là một nguồn thức ăn quan trọng. Ảnh: Greatstock/Barcroft Images.

Những bức ảnh động vật vui nhộn nhất năm 2016 3

Một con cáo cắm mặt vào tuyết, chân chổng lên trời khi săn thỏ trong công viên quốc gia Yellowstone ở Wyoming, Mỹ. Nhiếp ảnh gia Angela Bohlke đã giành giải nhất cuộc thi Nhiếp ảnh Động vật Hoang dã Hài hước năm 2016 nhờ tấm hình này. Ảnh: Angela Bohlke/Barcroft Images.

Những bức ảnh động vật vui nhộn nhất năm 2016 4

Một con gà lôi vàng ở công viên safari Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Con gà lôi thu hút sự chú ý của khách tham quan bởi cái mào màu vàng giống hệt kiểu tóc của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Những bức ảnh động vật vui nhộn nhất năm 2016 5

Cận cảnh miệng của nòng nọc ếch Frankixalus dưới kính hiển vi. Đây là loài tưởng như đã tuyệt chủng cách đây hơn một thế kỷ, mới được tìm thấy hồi tháng 1/2016 ở rừng rậm nhiệt đới đông bắc Ấn Độ. Ảnh: AP.

Những bức ảnh động vật vui nhộn nhất năm 2016 6

Một con lười ôm chặt cột biển báo giao thông trên đường cao tốc Quevedo ở Ecuador. Lúc cảnh sát tìm thấy nó, dường như con vật đã cố băng qua đường về với môi trường sống tự nhiên. Ảnh: Reuters.

Những bức ảnh động vật vui nhộn nhất năm 2016 7

Nhím gai nằm trong tủ kính ở quán cà phê nhím Harry tại Tokyo, Nhật Bản. Loài động vật có vú có gai này được người Nhật nuôi như thú cưng. Tên của quán cà phê là Harry, rút gọn từ "harinezumi", trong tiếng Nhật nghĩa là nhím. Ảnh:Reuters.

Những bức ảnh động vật vui nhộn nhất năm 2016 8

Chim vàng anh Bullock nhỏ bé bay trên không trung, nhìn thẳng vào mắt con đại bàng trắng ở núi San Gabriel, bang California, Mỹ. Ảnh: Rex.

Những bức ảnh động vật vui nhộn nhất năm 2016 9

Một con culi Java được cứu thoát khỏi những kẻ buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp chắp tay chào nhân viên y tế thuộc Trung tâm giải cứu động vật quốc tế ở Ciamis, Tây Java, Indonesia. Culi Java được xếp vào một trong những loài nguy cấp, sắp tuyệt chủng trên thế giới. Ảnh: Jafta Images.

Những bức ảnh động vật vui nhộn nhất năm 2016 10

Maja, con voi 49 tuổi, thò vòi vào một tiệm bánh ở Berlin, Đức. Maja là con thú trong Đoàn xiếc Busch. Người chăm sóc nó đang đưa Maja đi bộ về khu chung cư gần đó để ăn cỏ. Ảnh: Sean Gallup.

Theo Vnexpress