Những bức hình selfie độc đáo ngoài vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng ước ao được một lần như thế

Hồng Ngọc
Ngắm nhìn những bức hình này chắc hẳn có rất nhiều người thấy ghen tị với các phi hành gia. Bởi không phải ai cũng có cơ hội bay ra ngoài không gian để chụp ảnh selfie như thế này.

Các phi hành gia sau khi thực hiện những chuyến bay ra ngoài không gian, họ sẽ không quên chụp lại những tấm hình tự sướng ngoài vũ trụ mà không phải ai cũng có cơ hội làm được trong đời. Dưới đây là một số tấm hình selfie ngoài vũ trụ ấn tượng nhất được trang Mashable tổng hợp.

Buzz Aldrin

Phi hành gia Buzz Aldrin khi đang thực hiện một chuyến đi bộ ngoài không gian vào năm 1966 trên hành trình Gemini 12 đã quay camera hướng về phía mình và chụp lại hình ảnh tuyệt đẹp của chính mình đang trôi ngoài không gian.

Những bức hình selfie độc đáo ngoài vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng ước ao được một lần như thế - Ảnh 1
Phi hành gia Buzz Aldrin đã chụp hình ảnh của chính mình khi đang trôi ngoài không gian.

Hậu cảnh của tấm hình chính là hành tinh xanh của chúng ta. Đây được coi là bức ảnh selfie ngoài vũ trụ đầu tiên được thực hiện. Phi hành gia này thậm chí còn nói vui rằng anh chính là người tạo ra trào lưu này.

Hoshide Akihiko

Phi hành gia Nhật Bản Hoshide Akihiko là chủ nhân của bức ảnh selfie có ánh sáng mặt trời tuyệt đẹp. Nó được thực hiện vào năm 2012 khi anh thực hiện nhiệm vụ của mình trên trạm vũ trụ.

Những bức hình selfie độc đáo ngoài vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng ước ao được một lần như thế - Ảnh 2
Phi hành gia Hoshide Akihiko đã chụp ảnh selfie cùng với ánh sáng mặt trời tuyệt đẹp.

Alexander Gerst

Phi hành gia Alexander Gerst của Cơ quan Vũ trụ châu Âu đã chụp tấm hình selfie này trên hành trình tại trạm vũ trụ vào tháng 10/2014. Nhìn bức ảnh này, bạn có thể nhìn thấy trái đất, một phần của trạm vũ trụ chuyên dụng của Alexander.

Những bức hình selfie độc đáo ngoài vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng ước ao được một lần như thế - Ảnh 3
Quan sát kỹ bạn có thể nhìn thấy một phần trái đất qua kính của phi hành gia.

Scott Kelly

Trước khi nghỉ hưu vào năm 2016, phi hành gia Scott Kelly đã bay vào không gian 6 lần. Vì thế, anh có khá nhiều ảnh tự sướng đặc biệt được thực hiện ngoài không gian. Ánh sáng đang phản chiếu lên mặt phi hành gia này chính là ánh sáng hắt lên từ Trái đất bên dưới.

Những bức hình selfie độc đáo ngoài vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng ước ao được một lần như thế - Ảnh 4
Bức ảnh selfie của phi hành gia Scott Kelly khi đang làm việc ngoài không gian.

Mark Vande Hei

Bức hình tự sướng của phi hành gia NASA Mark Vande Hei được thực hiện vào đầu năm 2018. Theo NASA, anh và người đồng nghiệp Scott Tingle đã dành tổng cộng 7 giờ 24 phút ngoài trạm vũ trụ ISS để bảo trì cánh tay robot Canadarm2.

Những bức hình selfie độc đáo ngoài vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng ước ao được một lần như thế - Ảnh 5
Phi hành gia Mark Vande Hei chụp lại bức hình của mình khi đang làm việc tại trạm vũ trụ ISS.

Ricky Arnold

Phi hành gia Ricky Arnold đã chia sẻ hình ảnh tuyệt vời của mình lên Twitter cá nhân từ trạm không gian vào ngày 16/5/2018 cùng nội dung: "Một hình ảnh tuyệt vời về hành tinh duy nhất và chỉ có một của chúng ta".

Những bức hình selfie độc đáo ngoài vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng ước ao được một lần như thế - Ảnh 6
Thông qua bức ảnh này, chúng ta có thể thấy Trái đất nhìn từ ngoài không gian thật đẹp.

Lúc này, phi hành gia cùng đồng nghiệp của anh là Drew Feustel đang ở bên ngoài trạm không gian để làm việc cùng hệ thống làm mát sau nhiều giờ đi bộ ngoài không gian.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, nhưng chú Oak Oak – một nghệ sĩ đường phố người Pháp - cũng có thể “hô biến” những thứ xấu xí, buồn chán trở nên đẹp đẽ và hài hước hơn.

Thổi hồn cho đất sét

Hầu hết các tác phẩm độc đáo và sáng tạo đều đến từ những người không ngại thử nghiệm. Và cô Alisa Lariushkina (Nga) là một nghệ sĩ như thế.