Ngày 17/6, thầy giáo mỹ thuật Lê Duy Lợi hiện công tác tại trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện (thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) bất ngờ nổi tiếng khắp mạng xã hội nhờ những bức tranh vẽ trong khu cách ly.

Được biết, cách đây 5 ngày do tiếp xúc với F0 nên thầy Lợi phải đi cách ly tập trung tại trường mầm non Sơn Trung, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Thời gian rảnh khá nhiều lại thấy những bức tường trong khu cách ly bị bong tróc nên thầy đã nảy ra ý định "thay áo mới" cho chúng.

Những bức tường bong tróc ở trường mầm non trở nên đáng yêu hết nấc nhờ bàn tay khéo léo của thầy giáo mỹ thuật - Ảnh 3
Thầy Lợi dành thời gian cách ly của mình để vẽ tranh tường. 

Thầy Lợi đã liên hệ với hiệu trưởng của trường, xin vẽ miễn phí cho trường trong thời gian cách ly. Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và được hiệu trưởng cho phép, thầy nhờ cán bộ phục vụ ngoài khu cách ly đến nhà lấy giúp dụng cụ vẽ. Tất cả đều được khử khuẩn an toàn trước khi chuyển vào khu cách ly.

Bắt đầu vẽ từ ngày 15/6, đến nay thầy Lợi đã hoàn thành được 4 bức tranh, chủ đề về hoạt động của các bạn nhỏ như ăn, ngủ, vui chơi, chơi các trò chơi dân gian. Thầy chia sẻ: "Tôi vừa giết thời gian, vừa giúp thay đổi không gian học tập cho các em mầm non".

Những bức tường bong tróc ở trường mầm non trở nên đáng yêu hết nấc nhờ bàn tay khéo léo của thầy giáo mỹ thuật - Ảnh 2
Bức tranh đáng yêu sau khi đã được hoàn thiện.

Thầy Lợi đã mất một ngày để hoàn thiện tranh tường trong lớp học. Phía bên ngoài hành lang không có ai qua lại, thầy đã xin phép ra ngoài vẽ khung cảnh thiên nhiên cho sinh động và đã được sự đồng ý của cơ quan chức năng.

Chỉ còn 2 bức tường trong khu vực an toàn chưa được vẽ nhưng khu cách ly cũng hạn chế ra ngoài nhiều và tiếp xúc nên thầy Lợi sẽ tìm các hoạt động khác để làm trong thời gian cách ly ở đây.

Những bức tường bong tróc ở trường mầm non trở nên đáng yêu hết nấc nhờ bàn tay khéo léo của thầy giáo mỹ thuật - Ảnh 1
Để những bức tranh thêm sinh động, thầy Lợi đã xin phép ra ngoài hành lang để vẽ.

Biết được thầy Lợi vẽ tranh tường miễn phí, những cán bộ trong khu cách ly đều dành lời khen ngợi. Cô Phan Thị Tố Hoa - Hiệu trưởng trường Mầm non Sơn Trung cho biết: "Tôi nhận được tin nhắn xin phép vẽ tranh tường của thầy Lợi từ thứ 2 tuần này. Tôi rất mừng và cảm động trước những việc làm của thầy họa sĩ có tâm. Dù ở hoàn cảnh nào cũng dùng nghệ thuật để làm đẹp cho đời".