“Playing With Fire”: Black Pink - 2NE1

Không ngạc nhiên khi cho rằng hầu hết các ca khúc của Black Pink đều hợp với 2NE1. Công thức nhóm nữ nhà YG có vẻ không thay đổi mấy. Teddy là chìa khóa dẫn đến thành công của 2NE1, nên khi 2NE1 nghỉ ngơi, nhà sản xuất này chỉ việc giao các bài hát của mình cho 1 nhóm nữ khác. Bài hát này chính xác là kiểu hát của Park Bom và Dara.

Nhiều thông tin cho rằng Teddy sáng tác bài này cho 2NE1 nhưng cuối cùng lại đưa cho Black Pink. 2NE1 sẽ thể hiện bài hát này mạnh mẽ và quyến rũ hơn. Black Pink thì lại thiên về phong cách nhẹ nhàng nữ tính hơn một chút.

Những ca khúc Kpop trao “nhầm” người đầy tiếc nuối 1

“Paradise”: Hyorin - Hyuna

Giai điệu sôi động cùng động tác vũ đạo lắc hông gợi cảm rõ ràng cộp mác Hyuna. Hyorin tuy là diva của làng Kpop với chất giọng rung trầm ấm, nhưng lại không hợp với phong cách có phần nổi loạn, tươi sáng của ca khúc này.

Hãy tưởng tượng giọng mũi của HyunA cùng vũ đạo lắc hông đỉnh cao, có lẽ sẽ phù hợp hơn.

Những ca khúc Kpop trao “nhầm” người đầy tiếc nuối 2

 

“Hey Mama!”: EXO-CBX - UP10TION

UP10TION định hình được phong cách thể loại nhạc funk với "Attention", và "Hey Mama!" khiến chúng ta nghĩ ngay đến nhóm nhạc 10 thành viên này.

Đây là ca khúc đáng lẽ nên trao vào tay UP10TION.

Những ca khúc Kpop trao “nhầm” người đầy tiếc nuối 3

“Secret”: Cosmic Girl - Nine Muses

Đoạn mở đầu đậm chất jazz khiến người nghe liên tưởng đến phong cách âm nhạc độc đáo của Nine Muses. Bài hát này phù hợp với hình ảnh thanh thoát, trưởng thành gợi cảm hơn là các thiếu nữ trẻ tuổi với chất giọng nữ tính và trong sáng cho một bài hát jazz tiết tấu trung bình.

Những ca khúc Kpop trao “nhầm” người đầy tiếc nuối 4

“Mr. Potter”: DIA - Red Velvet

Một ca khúc giống hệt Red Velvet thời "Ice Cream Cake", rõ ràng "Mr. Potter" của DIA hoàn toàn thua kém. Red Velvet sẽ thể hiện tốt hơn với chất năng nổ, sôi động nhưng lại rất nữ tính.

Đoạn điệp khúc không giống "Ice Cream Cake", nhưng chỉ cần tưởng tượng vũ đạo siêu khó của Red Velvet, ngoại hình bắt mắt, năng lượng tràn đầy của Red Velvet đã cảm thấy rất hợp.

Những ca khúc Kpop trao “nhầm” người đầy tiếc nuối 5

“The Romance is Over”: VIXX - B2ST

Từ đoạn nhạc dạo cho đến lúc bắt đầu hát khá giống "12:30" của B2ST. Âm thanh, ánh sáng và giai điệu cho đến cảm giác, tất cả đều giống như một sáng tác trong mùa đông của Junhyung.

Có thể xem bài hát này như "12:30 phiên bản 2", chỉ cần thêm giọng hát êm ái của Yoseop và phần rap cảm xúc của Junhyung, thì hoàn toàn giống "12:30". VIXX thể hiện ca khúc rất tốt, nhưng "12:30" vẫn nhỉnh hơn một chút.

Những ca khúc Kpop trao “nhầm” người đầy tiếc nuối 6

“Another Boy”: Dia - Park Bom

Bài hát này đã giúp Dia thu hút sự chú ý của công chúng với vai trò ca sĩ solo. Bởi vì toàn bộ khá giống với ca khúc solo thành công trước đó của Park Bom "You and I". Phần nhạc giống và chất giọng khàn khàn cũng giống nốt.

Có thể xem đây là "You and I phiên bản 2". Nhưng dù Dia thể hiện rất tốt, khán giả cũng muốn nghe Park Bom hát ca khúc này một lần.

“Carnival”: Gain - IU

Bài hát này khi mới ra mắt đã khiến Gain phải nhận cả rổ “gạch đá” vì cáo buộc bắt chước IU và lạm dụng phong cách chủ đề đỏ, hoài cổ. Không chỉ phong cách mà âm nhạc cũng na ná "The Red Shoes" của IU.

Dù là vô tình hay cố ý, bài hát này rõ ràng hợp với giọng hát ngọt ngào của IU hơn mặc dù Gain cũng đã thể hiện rất tốt với chất giọng thầm thì như đang tâm tình.

“I'm Fine”: VICTON - SEVENTEEN

Ngay từ những đoạn teaser đầu tiên, nhóm nhạc tân binh đến từ Plan A Entertainment có vẻ đang định hình hướng phát triển sự nghiệp theo lối của SEVENTEEN - hình ảnh tươi sáng, năng động, trẻ trung. Dù đây là loại hình tượng khá phổ biến, SEVENTEEN vẫn là nhóm thể hiện rất tốt và khiến bản thân nổi bật hơn tất thảy những nhóm nhạc theo hình tượng này. Liệu VICTON có thể làm tốt hơn thế?

Những ca khúc như thế này sẽ hợp với SEVENTEEN, và vũ đạo vui vẻ cũng sẽ nổi bật hơn với sự chuyên nghiệp của SEVENTEEN. Sẽ tốt hơn nếu VICTON chọn một phong cách khác vì ở lĩnh vực này, SEVENTEEN đã làm quá tốt!

Những ca khúc Kpop trao “nhầm” người đầy tiếc nuối 7

“One More Day”: SISTAR - T-ara

Giai điệu nhanh hợp phong cách club nhưng phần hát thì lại đong đầy cảm xúc như nhạc phim - cộp mác phong cách âm nhạc của các cô gái T-ara. Chỉ cần nghe là đã biết đây là gu nhạc của T-ara, tương tự như ca khúc trước đó của nhóm "Day by Day". Phần rap mở đầu lại càng giống T-ara.

Những ca khúc Kpop trao “nhầm” người đầy tiếc nuối 8

“On The Road”: DIA - G-Friend

Ngay từ lúc tung teaser, cư dân mạng đã “bắt sóng” được phong cách G-Friend phảng phất trong ca khúc này của DIA. 

Có lẽ là vì cùng một nhạc sĩ sáng tác cho G-Friend nên phong cách âm nhạc khá giống, và với giọng hát, ngoại hình, đặc biệt là vũ đạo cực khó và đồng đều, DIA có vẻ cần học tập G-Friend nhiều hơn.

Những ca khúc Kpop trao “nhầm” người đầy tiếc nuối 9

Lyn