Chiến thắng liên tiếp của đội tuyển U23 Việt Nam từ vòng tứ kết, bán kết; lần lượt đánh bại các đối thủ mạnh như Iraq, Qatar để ghi danh vào bảng vàng chung kết Châu Á đã khiến người hâm mộ bóng đá quốc gia vỡ òa vui sướng.

Những ca khúc

Người dân cả nước đổ xô ra đường ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam.

Hoà theo không khí rộn ràng của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam đang đồng loạt hướng về trận Chung kết U23 Châu Á 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Uzbekistan, nhiều sao Việt đã gấp rút sáng tác, hòa âm, phối khí, cho ra đời những ca khúc, MV ca nhạc cổ vũ tinh thần các cầu thủ nước nhà.

MV “Thăng hòa cùng U23”

 

MV “Thăng hòa cùng U23” là món quà tinh thần mà Khánh Phương và Cáp Anh Tài gửi đến đội tuyển U23 như là lời chúc các cầu thủ tự tin, đoàn kết và chiến thắng.

Ca khúc “Phút giây tỏa sáng”

Ca khúc mang tên "Phút giây tỏa sáng", được nhạc sỹ Khắc Hưng chắp bút... trong vòng một tiếng ngồi trên máy bay từ Hà Nội đến TP. Hồ Chí Minh. Nam nhạc sỹ tâm sự: “Người nhạc sĩ chẳng có món quà gì, thể thao thì không giỏi, bóng đá còn chẳng hiểu việt vị nghĩa là gì, chỉ biết đóng góp chất xám, sáng tác ra một bài coi như cổ vũ U23 nói riêng và bóng đá nước nhà nói chung. Tuy nhỏ bé vậy thôi nhưng tâm huyết tình cảm to lớn lắm đó."

 Ca khúc được trình bảy bởi 2 ca sĩ trẻ là Đức Phúc và Erik. Đức Phúc cho biết, bài hát này anh chỉ nghe có một, hai lần là đã cảm và thu được luôn: "Giai điệu rất dễ nhớ và sôi động, cảm giác như chiến thắng đang đón chờ ngay ngày mai".

 Ca khúc “Bước chân thần kỳ”

Ca khúc "Bước chân thần kỳ" được nhóm nhạc OPlus viết sau liên tiếp những kỳ tích mà U23 Việt Nam đã tạo ra tại vòng chung kết U23 châu Á những ngày vừa qua. Thành viên Đức Tùng gửi gắm lời chúc tớicác cầu thủ quốc gia: "Hỡi U23 Việt Nam, các bạn hãy tiếp tục mang đến những điều thần kỳ cho người hâm mộ bằng đôi chân và cả trái tim của mình nhé".

MV “Đường đến ngày vinh quang”

Những ca khúc

MV có sự tham gia biểu diễn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, BTV Hoài Anh, cựu danh thủ Phạm Như Thuần…; đặc biệt lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch gồm: Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam - NSND Lê Tiến Thọ, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn Nguyễn Quang Vinh cũng góp mặt trong MV để cổ vũ tuyển U23 Việt Nam.

MV "Những ngôi sao vàng"

MV có sự góp giọng của 30 ca sĩ như Phương Thanh, Lam Trường, Hiền Thục, Tóc Tiên, Quang Hà, Khắc Việt, Vũ Hà, Ưng Hoàng Phúc,... Ca khúc được 5 nhạc sĩ Phúc Trường, Nguyễn Hoàng Duy, Nguyễn Văn Chung, Phơ Nguyễn và Liêu Hưng đồng sáng tác, phối khí chỉ trong một đêm. MV là món quà đặc biệt để cổ vũ các cầu thủ U23 Việt Nam trước trận chung kết của các nghệ sĩ Việt.

Tâm Tâm (tổng hợp)