1. Mỹ Tâm

Nữ ca sĩ Mỹ Tâm có lẽ là người đạt nhiều giải thưởng quốc tế nhất showbiz Việt. Trong suốt 15 năm hoạt động nghệ thuật, cô đã nhận được rất nhiều chiếc cúp danh giá mà nghệ sĩ nào cũng thầm mơ ước.

Từ những năm đầu đi hát, Mỹ Tâm đã nhận được Huy chương đồng Liên hoan giọng ca vàng châu Á tại Thượng Hải (Trung Quốc). 10 năm sau, Mỹ Tâm lọt top 6 "Global pop sensations you're never heard" của hãng thông tấn ABC news (Mỹ). Năm 2012, Mỹ Tâm nhận được hàng trăm ngàn tin nhắn bình chọn tại giải thưởng video âm nhạc do MTV Việt Nam tổ chức, đồng thời cô được Youtube ký hợp đồng hợp tác, trở thành ngôi sao đầu tiên của Việt Nam xuất hiện chính thức trên kênh video số một thế giới.

Mỹ Tâm là gương mặt nhận được nhiều giải thưởng quốc tế nhất showbiz Việt.

Một năm sau, tại giải thưởng âm nhạc Châu Á MAMA (Mnet Asian Music Awards) diễn ra ở Hong Kong, Mỹ Tâm đã vinh dự là nghệ sĩ Việt Nam nhận được giải thưởng Best Asian Artist (Nghệ sỹ Châu Á xuất sắc nhất).

Mỹ Tâm nhận giải thưởng Nghệ sỹ Châu Á xuất sắc nhất tại Mnet Asian Music Awards.

Cô nhận được giải Best Southeast Asia Act tại EMA quốc tế năm 2013.

Mỹ Tâm cũng từng lọt vào Top đề cử của giải thưởng âm nhạc thế giới (World Music Awards) vào năm 2013. Đến năm 2014, cô tiếp tục góp mặt trong số 25 nghệ sĩ khắp thế giới được vinh dự nhận giải Nghệ sĩ có album bán chạy nhất trong lãnh thổ (Best-Selling Artists From Each Major Territory) tại Monaco (Pháp).

Giải thưởng"Huyền thoại Âm nhạc châu Á" - Asia's Music Legend cũng không "thoát" khỏi tay Mỹ Tâm.

2. Đàm Vĩnh Hưng

Đàm Vĩnh Hưng từng công bố danh hiệu "Asian Superstar" - Nghệ sĩ châu Á xuất sắc năm 2015 do ban tổ chức giải thưởng Ngôi sao châu Á trao tặng. Nam ca sĩ rất vui vì đây chính là kết quả bình chọn của những người Việt đang sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Đàm Vĩnh Hưng từng nhận giải "Ngôi sao châu Á". Đây là một giải thưởng rất uy tính của Hàn Quốc.

3. Thu Minh

Sau Mỹ Tâm, Thu Minh là cái tên tiếp theo nhận giải thưởng từ MAMA. Trước đó, cô từng đạt giải "Ca sĩ được yêu thích nhất" và giải Bạc "Dòng nhạc nhẹ" trong Liên hoan giọng ca vàng ASEAN 2011.

Thu Minh hạnh phúc khoe cúp MAMA.

Cô cũng từng nhận giải "Ca sĩ được yêu thích nhất" tại Liên hoan giọng ca vàng ASEAN 2011.

4. Đông Nhi

Đông Nhi từng 2 lần lọt vào bản đề cử hạng mục Best Worldwide Act vòng bảng Việt Nam của MTV EMA. Tiếp đó vào năm 2015, cô nối gót đàn chị nhận giải tại Mnet Asian Music Awards và trở thành nghệ sĩ trẻ nhất Việt Nam nhận giải thưởng này.

Đông nhi đã được vinh danh Nghệ sĩ châu Á xuất sắc nhất (MAMA 2015).

Trước khi cầm trên tay chiếc cup MAMA 2015 danh giá, Đông Nhi đã có cơ hội cọ sát với các đối thủ quốc tế thông qua giải thưởng Big Apple Music Awards 2015 khi xuất hiện trong danh sách đề cử hạng mục Best Selling Artist of Asia (Nghệ sĩ châu Á có lượng tiêu thụ sản phẩm tốt nhất).

Bên cạnh đó, MV Bad Boy của cô từng có mặt trong top 5 BXH âm nhạc toàn cầu hàng tuần Youku. MV này cũng từng "chinh chiến" trên BXH âm nhạc Tây Ban Nha khi đứng ở vị trí thứ 9, sau MV của nhóm nhạc 2AM nổi tiếng.

MV "Bad Boy" của Đông Nhi từng góp mặt trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế.

Theo Kul