Cảnh Mi Guel giúp bà cố lấy lại ký ức về cha trong "Coco"

Những cảnh phim hoạt hình khiến trái tim bạn...

Coco là bộ phim xoay quanh hai thế giới của người chết và người sống. Mi Guel đam mê âm nhạc nhưng bị gia đình phản đối. Cậu đã lén lấy cắp cây đàn guitar ở hầm mộ và bị lạc vào thế giới của người chết. Nhờ đó, cậu biết được ông tổ của mình là ai và chân tướng kẻ thù năm xưa âm mưu hại chết ông.

Khi biết ông tổ của mình sắp phải tan biến vĩnh viễn vì không còn ai nhớ đến ông ở thế giới bên kia nữa, Mi Guel tức tốc quay về gặp bà cố Coco và hát ca khúc Remember Me để bà nhớ lại những ký ức ấu thơ. Sau khi nghe Mi Guel hát, bà cố Coco liền nhớ lại những vui buồn lúc nhỏ, nhờ đó ông tổ cũng không phải tan biến vĩnh viễn. Bà cố Coco rồi cũng qua đời và được đoàn tụ với gia đình ở thế giới bên kia, xóa tan mọi hiểu lầm mà cả cuộc đời bà muốn gỡ bỏ.

Cảnh Bing Bong tan biến trong "Inside out"

Những cảnh phim hoạt hình khiến trái tim bạn...

Người bạn tưởng tượng của Riley trong suốt tuổi ấu thơ là chú voi Bing Bong. Bing Bong từng mong có một ngày cùng Riley cưỡi tên lửa đi lên Mặt Trăng. Nhưng khi trưởng thành, Riley đã quên mất sự hiện diện của người bạn đặc biệt này. Trong lúc cùng Joy tìm đến Trung Tâm Đầu Não để giúp Riley nhớ lại những ký ức tươi đẹp, cả hai bị rơi xuống Bãi Rác Ký Ức. Bing Bong đã hy sinh cứu Joy thoát khỏi vực thẳm của Bãi Rác Ký Ức kèm lời nhắn trước khi tan biến vĩnh viễn: "Hãy thay tôi đưa cô ấy lên Mặt Trăng nhé".

Đây là cảnh phim xúc động bậc nhất trong Inside out, gợi nhớ đến người bạn tưởng tượng thời thơ ấu đã bị chúng ta lãng quên theo thời gian. Cũng giống như thông điệp Inside out truyền trải, có thể ở một nơi nào đó Bing Bong của mỗi người vẫn mãi nhớ về chúng ta.

Cảnh hy sinh của Baymax trong "Big hero 6"

Những cảnh phim hoạt hình khiến trái tim bạn...

Sự hy sinh của chú robot Baymax trong phần cuối phim Big hero 6 thực sự đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. Khi cậu bé Hiro và Baymax đang cận kề cái chết vì bị hút vào vũ trụ, Baymax đã hỏi Hiro: "Cậu có hài lòng với sự phục vụ này không?" trước khi dùng tất cả sức mạnh còn lại để đẩy chiếc phi thuyền của Hiro thoát khỏi nơi đó. Hiro đã bật khóc và nói lời chào cuối cùng với Baymax rằng: "Tớ hài lòng", rồi lặng người nhìn bóng hình Baymax chìm dần vào không gian đen tối của vũ trụ.

Đoạn kết của "Toy Story 3"

Những cảnh phim hoạt hình khiến trái tim bạn...

Khi Andy tìm thấy những món đồ chơi cũ, cậu không khỏi bồi hồi xúc động. Những món đồ chơi ấy đã từng là chỗ dựa tinh thần của Andy từ khi cậu còn nhỏ đến lúc trưởng thành và giờ sắp bước vào đại học. Trước khi sang chặng đường mới, Andy quyết định tặng lại những món đồ chơi đã gắn bó với mình suốt thời thơ ấu cho một cô bé.

Chứng kiến Andy hướng dẫn bé Bonnie cách sử dụng từng món đồ chơi, khán giả không khỏi bùi ngùi. Cảnh kết phim trong Toy story 3 đánh dấu bước trưởng thành không chỉ riêng của Andy mà còn cả một thế hệ khán giả khi họ xem Toy story phần đầu ra mắt vào năm 1995.

Cảnh Ellie qua đời trong "Up"

Những cảnh phim hoạt hình khiến trái tim bạn...

Nhắc đến Up, khán giả sẽ nhớ đến hình ảnh ngôi nhà của Carl bay vút lên trời cao cùng hàng nghìn quả bóng bay. Nhưng đoạn khiến người xem xúc động nhất chắc chắn là trường đoạn mở đầu kể về đôi bạn "thanh mai trúc mã" Carl và Ellie. Cả hai gặp gỡ từ nhỏ, rồi cưới nhau và hẹn ước đến thác Thiên Đường cùng nhau.

Cuối cùng Ellie đã không thực hiện được lời hứa với Carl, cô đã qua đời, bỏ lại Carl một mình trong căn nhà chứa những giấc mơ còn dang dở của hai người. Cảnh Carl lặng người ngồi trong nhà thờ buồn bã trước sự ra đi của Ellie đã thật sự chạm đến trái tim khán giả. Chẳng cần bất cứ lời thoại nào, khán giả vẫn cảm nhận được tình yêu của Carl và Ellie dành cho nhau vô cùng chân thành và thủy chung.

Theo Ione