Dân mạng hay truyền tay nhau nhiều tình huống bi hài về việc ra đề thi của các giáo viên và cách học sinh đưa ra đáp án. Những câu trả lời thông minh, hài hước, hoặc bá đạo của các em khiến những người trực tiếp nhận bài thi là thầy cô, hay những người xem sau đó - dân mạng - từ cười nghiêng cười ngả đến phục sát đất.

Mới đây, cộng đồng mạng Việt lại vừa lan truyền một bức ảnh chụp lại bài kiểm tra môn Tiếng Việt của một học sinh lớp 3. Lời đáp thú vị của em trước câu hỏi hóc búa của cô giáo, đã khiến giáo viên phê ngay vào bài thi "Em thông minh hơn cô tưởng tượng", cạnh bên là điểm 10 đỏ chói thưởng cho sự nhanh trí của học sinh.

Đề bài hỏi: "Từ nào trong tiếng Việt khi bỏ dấu sắc vẫn giữ nguyên nghĩa?". Học sinh trả lời rằng: "Từ tứ bỏ dấu sắc thành chữ tư, vẫn là số 4". Vâng, đây chính là từ duy nhất trong tiếng Việt khi bỏ đi dấu vẫn giữ nguyên nghĩa chính của nó.

Những câu trả lời không thể đúng hơn của học sinh khiến thầy cô giật mình! 1

Hội học sinh luôn là những thành phần nguy hiểm nhất, nếu họ chịu đứng thứ 2 về độ ‘sáng tạo’ thì chắc hẳn không ai có can đảm đứng thứ nhất.

Những câu trả lời không thể đúng hơn của học sinh khiến thầy cô giật mình! 2

Trước những bài kiểm tra khó của giáo viên, một số bạn học sinh đã “sáng tạo” ra những câu trả lời không thể nào tưởng tượng nổi. Nhiều câu trả lời đến từ những em còn nhỏ tuổi, nhỏ tuổi và suy nghĩ đơn giản nhưng không ít câu lại mang tính triết lý, làm giáo viên đau đầu khi đọc bài.

Những câu trả lời không thể đúng hơn của học sinh khiến thầy cô giật mình! 3

“Ngay” trái nghĩ với “lâu”, “cong” trái nghĩa với “thẳng”.Chuẩn thế còn gì!

Những câu trả lời không thể đúng hơn của học sinh khiến thầy cô giật mình! 4

Ai cũng chỉ mong có vậy thôi.

Minh Phương (tổng hợp)