Những “chuẩn mực” về cái đẹp lạ lùng nhất từng xuất hiện trong lịch sử 1

Các kiểu lông mày kỳ lạ- Trung Quốc

Xuyên suốt thời kỳ lịch sử của các triều đại phong kiến Trung Quốc, đã có rất nhiều sự thay đổi về chuẩn mực vẻ đẹp của người phụ nữ, mà điển hình nhất chính hình dáng của cặp lông mày. Theo đó, từng có rất nhiều kiểu lông mày có hình dáng kỳ lạ như chúng ta thấy trên ảnh, đã được các cung tần mỹ nữ trong cung khởi xướng và sau đó nhanh chóng lan rộng ra toàn đất nước để trở thành “mốt” của phái đẹp ở vùng đất Á Đông này, trong suốt một thời gian dài.

Những “chuẩn mực” về cái đẹp lạ lùng nhất từng xuất hiện trong lịch sử 2

Cạo sạch lông mày- Châu Âu

Thay vì nhiều mốt lông mày như người Trung Quốc, phụ nữ châu Âu thời phục hưng lại thích cạo sạch lông mày của mình, bởi chuẩn mực vẻ đẹp của thời kỳ này chính là vầng trán cao. Mốt làm đẹp này hiện vẫn còn để lại dấu ấn trong trất nhiều bức tranh của các danh họa thời phục hưng để lại, trong đó nổi bật nhất chính là danh tác Mona Lisa của Leonardo da vinci.

Những “chuẩn mực” về cái đẹp lạ lùng nhất từng xuất hiện trong lịch sử 3

Xăm miệng- Người Ainu

Người Ainu là một tộc người bí ẩn từng sinh sống ở khu vực các đảo giáp ranh giữa Nhật Bản và Nga. Những người phụ nữ ở Ainu thay vì tô son, họ sẽ xăm lên miệng mình một biểu tượng có hình dáng tương tự như nụ cười của nhân vật Joker trong sê ri phim Batman. Được biết, theo tín ngưỡng của người Ainu, hình xăm này vừa giúp các cô gái trở nên quyến rũ hơn trong mắt phái mạnh, để họ có thể sớm lấy được chồng. Ngoài ra, hình xăm cũng là một tấm bùa hộ mệnh cầu chúc cho sự bình yên khi sang thế giới bên kia.

Những “chuẩn mực” về cái đẹp lạ lùng nhất từng xuất hiện trong lịch sử 4

Kéo dài đầu- Ý, Maya, Hung Nô, Pháp…

Một cái đầu dài từng là chuẩn mực cho cái đẹp ở rất nhiều nên văn hóa trên thế giới như: Hung Nô, Ý, Maya và thậm chí là cả ở Pháp. Được biết, để có thể sở hữu được vẻ đẹp có phần kỳ dị này, một đứa trẻ khi chỉ mới vài tháng tuổi, thời điểm mà hộp sọ vẫn đang còn mềm, sẽ được bố mẹ chúng quấn chặt một tấm vải trên phần trán hoặc sử dụng công cụ đặc biệt, để nắn cho đầu ngày càng dài ra.

Những “chuẩn mực” về cái đẹp lạ lùng nhất từng xuất hiện trong lịch sử 5

Nhuộm răng đen- Nhật Bản

Ở Nhật Bản vào cuối thế kỷ 19, hầu như tất cả mọi người đều sở hữu một hàm răng đen tuyền và họ được gọi với cái tên là Ohaguro. Để có được hàm răng đặc biệt này, người Nhật xưa đã sử dụng một loại thuốc nhuộm với thành phần gồm: sắt, lá cây muối, dấm và một vài phụ gia khác. Được biết, phương pháp nhuộm răng đen được người Nhật sử dụng với mục đích làm đẹp và giúp cho hàm răng của mình không bao giờ bị sâu.

Những “chuẩn mực” về cái đẹp lạ lùng nhất từng xuất hiện trong lịch sử 6

Đàn ông có bắp chân to- Châu Âu

Vào thời kỳ trung cổ ở các quốc gia phương tây, trong khi phụ nữ thích giấu đi đôi chân vào trong những bộ đầm dài, thì đấng mày râu lại thích khoe ra cặp bắp chân to khỏe của mình bằng cách vận quần tất. Được biết, mốt bắp chân to ở thời kỳ này còn thịnh hành đến nỗi, nhiều phái mạnh thậm chí còn mua lắp cả bắp chân giả để mình trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nàng.

Theo Dân trí