Thụy Điển

Những đất nước tiêu thụ nhiều chocolate nhất thế giới 1

Người dân Thụy Điển luôn hạn chế sử dụng các thực phẩm nhiều đường nhưng việc tiêu thụ chocolate có hàm lượng calo cao vẫn không bị ảnh hưởng ở đất nước này. Ngành công nghiệp chocolate tồn tại và phát triển mạnh, mỗi người dân ăn trung bình 6,4 kg/năm. Nhiều nhà máy tại đây sản xuất theo kích cỡ gói khác nhau, cho phép khách hàng lựa chọn theo mong muốn và mục tiêu sức khỏe.

Anh

Những đất nước tiêu thụ nhiều chocolate nhất thế giới 2

Người dân xứ sở sương mù dành nhiều tình cảm với chocolate. Theo khảo sát của Mintel, một trong sáu người ở Vương quốc Anh (khoảng 8 triệu người) ăn chocolate mỗi ngày. Gần 73% dân số ủng hộ chocolate nguyên chất, 5% số ít tuyên bố không bao giờ thử chúng. Các chuyên gia y tế lo ngại rằng tỷ lệ tiêu thụ cao như vậy sẽ gây tổn hại cho sức khỏe, nơi mà 1/10 trẻ em được coi là thừa cân.

Ireland

Những đất nước tiêu thụ nhiều chocolate nhất thế giới 3

Theo một báo cáo, giá trị của thị trường chocolate ở Ireland là 677 USD. Mỗi người dân nơi đây tiêu thụ gần 8 kg/năm. Đất nước này được biết đến là một trong những thị trường chocolate xuất khẩu từ Anh lớn nhất. Dân chúng coi đây là sản phẩm bánh kẹo nên thưởng thức, bỏ qua các nguy cơ về sức khỏe của việc dùng món ăn này quá mức.

Đức

Những đất nước tiêu thụ nhiều chocolate nhất thế giới 4

Đây là nước tiêu thụ sản phẩm chocolate đứng thứ hai trên thế giới. Đức sở hữu 1/4 thị trường chocolate ở Tây Âu. Trong đó, 45% người ước tính mua chocolate theo sở thích, 76% mua chúng như một thứ không thể thiếu và 60% sở hữu món ăn để thỏa mãn cơn thèm đối với bánh kẹo ngọt.

Thụy Sĩ

Những đất nước tiêu thụ nhiều chocolate nhất thế giới 5

Chuyến du lịch tới Thụy Sĩ sẽ chưa trọn vẹn nếu bạn không nếm thử những thanh chocolate hấp dẫn. Không chỉ khách du lịch, dân chúng đều ưa chuộng món ăn này. Một người dân ở đây có thể ăn gần 9 kg chocolate/năm, dẫn đầu thế giới về việc tiêu thụ chocolate. Tới đây, du khách sẽ có cơ hội tham quan nhà máy Cailler, nhãn hãng chocolate lâu đời và nổi tiếng nhất đất nước.

theo Zing.vn