1. Người đẹp và quái vật (Beauty and the Beast)

Bộ phim dựa trên nguyên tác của nữ văn sỹ Gabrielle-Suzanne Barbot de Villeneuve người Pháp từ thế kỷ 19. Say bonjour với Alsace – xứ sở của những ngôi làng đẹp như tranh vẽ trong lòng nước Pháp. Thị trấn nhỏ quê hương của nàng Belle xinh đẹp đã được nhà sản xuất mượn ý tượng những ngôi làng như Colmar và Eguisheim. Nhờ có sự hiện diện của những địa điểm thơ mộng tưởng như chỉ có mơ đã làm khán giả và chính “người cha đỡ đầu” của tác phẩm, Barbot de Villeneuve không thể hài lòng hơn.

2. Nàng Bạch Tuyết và Bảy chú Lùn (Snow White and the Seven Dwarfs)

Bạn có đang tưởng tượng ra cảnh nàng Bạch Tuyết xinh đẹp đang ngân nga câu hát bên hoàng tử của đời mình từ ban công của tòa lâu đài trong bức ảnh không? Nàng công chúa xuất hiện trong trí nhớ chúng ta ngay từ thời tấm bé ấy thực tế  được lấy cảm hứng từ một câu chuyện dân gian Đức được ghi lại bởi Brothers Grimm. Nhiều tài liệu đã chỉ ra rằng câu chuyện không đơn thuần chỉ là cổ tích. Những khu rừng tối, chú lợn rừng, những chú lùn đáng yêu, tốt bụng hay chiếc quan tài thủy tinh đều  là những sự kiện diễn ra xung quanh Lâu đài Lohr và Rừng Spessrt mà các bạn đang nhìn thấy.

3. Hành trình của Moana

Đạo diễn John Muske – được khán giả gọi với nghệ danh cha đẻ của "Hành trình của Moaona", được biết đến là chàng thanh niên mê xê dịch, dành cả tuổi thanh xuân để chu du khắp đảo lớn nhỏ trên Thái Bình Dương. Cảnh quan đẹp hớp hồn của Motunui và hòn đảo Moana trong phim đã được ra đời ngay sau cuộc hành trình thú vị của anh.

4 . Pinocchino

Disney dựa trên bộ phim về tiểu thuyết trẻ em The Adventures of Pinocchio của Carlo Lorenzini, người đã tập trung vào cuốn tiểu thuyết tại quê hương của mẹ mình, làng Collodi của Ý. Thị trấn rất gần với trái tim Carlo Carlo đến nỗi ông bắt đầu ký tên của mình, Carlo Collodi. Những ngôi nhà nhỏ bé, những con đường lát đá hẹp và vòm đã khiến ngôi làng Tuscan này trở thành điểm khởi đầu hoàn hảo để thiết kế Pinocchio.

5. Công chúa Tóc Xù Brave

Không có gì bí mật rằng bộ phim lấy bối cảnh ở Cao nguyên Scotland. Lâu đài Dunnottar thời trung cổ được bao quanh bởi vùng nông thôn xanh nhất thế giới không gian hoàn hảo cho các cuộc phiêu lưu của Merida. Niềm mong mỏi lớn nhất của bộ phim này là sự hiện hữu phép thuật, những cuộc thi đấu bắn cung và giọng nói Scotland ngọt ngào ở đây mà thôi.

6. Nữ hoàng băng giá (Frozen)

Phong cảnh nên thơ trong phim lấy bối cảnh từ thị trấn nông thôn và các vịnh hẹp tráng lệ ở Na Uy. Bạn có thể thấy sự tương đồng không tỳ vết trong khung cảnh thiên nhiên, nhà thờ bằng gỗ, kiến trúc gạch, hoa văn dệt may và thậm chí cả các loài động vật (khi nghĩ về Sven) trong hai bức ảnh. Tại sao ư?

Bởi vì câu chuyện về nữ hoàng Băng giá được lấy cảm hứng tác phầm kinh điển “Nữ hoàng tuyết“ của nhà văn người Đan Mạch Hans Christian Andersen. Tuy nhiên dường như phải chờ đến khi Michael Giaimo, giám đốc nghệ thuật của Frozen, đi đến Scandinavia để tìm cảm hứng thì sự phong cảnh tươi đẹp của Na Uy mới có cơ hội tỏa sáng.

7. Cô bé Lọ Lem Cinderella

Bạn có thể đặt chân tới lâu đài cổ tích mà Cô bé lọ lem sinh sống. Chính Herbert Ryman, người đã thiết kế lâu đài nguyên bản Cinderella, sau này được xây dựng như một phần của Thế giới Disney. Nguồn cảm hứng chính của ông là lâu đài Neuschwanstein ở Đức. Ban đầu nó được vua Ludwig II của Bavaria xây dựng như một lâu đài nhà mùa hè. Tòa tháp nhọn của nó, lối vào hình vòng cung và khu rừng xung quanh hoàn toàn phù hợp với những từ lâu đài của trong vương quốc của chàng hoàng tử điển trai.