Tổng thống Mỹ Donald Trump và các bộ suit đắt đỏ

Brioni là thương hiệu thời trang đắt đỏ đến từ nước Ý. Mỗi bộ suit của Brioni có giá từ 6000 – 17.000 USD (khoảng 120 – 340 triệu đồng). Hãng không cần quảng cáo rầm rộ bởi nó thương hiệu chỉ có giới nhà giàu, thượng lưu phương Tây biết đến, trong đó có Tổng thống Donald Trump.

Từ thời còn là một doanh nhân cho tới khi đương chức Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump luôn trung thành với các trang phục suit của Brioni. Ông thường xuất hiện trước công chúng với bộ suit tối màu lịch lãm cùng chiếc cà vạt có màu sắc tương phản (vàng, đỏ, hồng,...) – trở thành điểm nhấn quan trọng nhất trên set đồ.

Bên cạnh đó, phu nhân của ông Trump rất thích mặc các trang phục màu trắng nên ông thường chọn mặc các bộ suit tối màu để làm nền cho vợ mình. Đôi khi ông Trump cũng thay đổi phong cách, thay vì mặc hoài những bộ suit, ông lại chọn cho mình những áo khoác dáng dài khi trời trở lạnh vào mùa đông.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và bộ Mao “kín cổng cao tường”

Dù ở trong nước hay tham gia các buổi gặp gỡ ngoại giao, cuộc gặp mang tính lịch sử với giới chức nước ngoài thì Chủ tịch Kim Jong-un thường mặc bộ trang phục kiểu Mao Trạch Đông tối màu, tạo cảm giác thoải mái và lịch thiệp.

Trang Racked dẫn lời Kim Suk-Young – Giáo sư văn hóa Hàn Quốc tại trường Đại học California (Los Angeles, Mỹ) cho biết: "Trang phục Mao là một di sản từ ông nội của Kim Jong-un để lại như một cách để hợp pháp hóa sự cai trị của ông. Con đường dẫn đến vị trí như bây giờ của Kim không suôn sẻ, cha ông đột ngột qua đời, ông có hai anh trai và họ cũng có đủ điều kiện lên làm lãnh đạo quốc gia. Khi tiếp quản vị trí cha để lại, Kim Jong-un phải tự khẳng định mình là một nhà lãnh đạo hợp pháp. Và cách tốt nhất để làm điều đó là kết nối với hình ảnh của ông nội Kim Nhật Thành".

Ông Kim Suk-Young cũng nói thêm, bộ Mao này còn phát đi một thông điệp của ông Kim mặc chúng trong những hội nghị hay các cuộc đàm phán: "Chúng tôi vẫn là chúng tôi".

Dù trung thành với bộ đồ Mao nhưng thỉnh thoảng ông Kim Jong-un vẫn chọn suit suit đến từ thương hiệu Armani của Italy và thắt cà vạt, hoặc làm phong phú style thời trang của mình bằng áo khoác măng tô dáng dài cùng phụ kiện mũ fedora màu đen. Đợt mùa hè nắng nóng, ông Kim cũng chọn cho mình chiếc áo phông ngắn tay màu trắng, quần xám rộng và một chiếc mũ rộng vành màu be.