Rà soát lại bản thân

Bạn hãy dành thời gian để ngẫm lại mình, xem lại mình còn yếu những gì. Ví dụ như năm qua bạn cảm thấy mình hơi lười, thích đi đá bóng, chơi game… Vậy thì hãy tự kiểm điểm lại mình để có thể khắc phục nó. Bạn cần phải biết mình phải thích những gì để có lợi cho tương lai, cho bản thân và cho sự nghiệp học tập. Bạn cũng nên dần tìm hiểu xem mình đam mê ngành nghề nào để có thể định hướng tốt cho việc lựa chọn ngành học cho kỳ thi đại học trong tương lai.

Những điều teen cần chuẩn bị để sẵn sàng bước vào năm học mới - Ảnh 2Cần phải khắc phục những khuyết điểm của mình

Tìm đích phấn đấu

Bạn phải lên kế hoạch rõ ràng cho tương lai ngay từ bây giờ. Không cần phải đợi đến khi học xong hết cấp 3 mới quyết định. Đôi khi vì áp lực từ gia đình hay vì quá gấp rút sẽ khiến cho bạn chọn sai con đường của mình. Bạn cần phải xác định sau khi tốt nghiệp phổ thông, bạn sẽ đi học đại học hay du học. Và nếu học ở trong nước, bạn sẽ học ở trường nào? Ngành gì? Song song vào đó, bạn cũng phải có những trường hợp dự phòng nếu như mình không đạt được những mục đích ban đầu đưa ra. Đừng tiếp tục suy nghĩ kiểu “đến đâu hay đến đó” nhé.

Những điều teen cần chuẩn bị để sẵn sàng bước vào năm học mới - Ảnh 4Tiếp tục phấn đấu và đề ra mục tiêu của mình

Lập kế hoạch học tập

Việc lập kế hoạch học tập ngay từ ban đầu rất hữu ích. Bạn sẽ không bị bị động trong mọi tình huống. Bạn cần phải biết mình đang yếu những môn nào để có thể đầu tư thời gian nhiều hơn và tìm cách khắc phục. Đồng thời, bạn cũng nên dành ít thời gian để xem lại những kiến thức cũ đã học được ở năm ngoái để nắm bắt tốt hơn những kiến thức mới. Nếu có thể, bạn hãy học nhóm, nhiều người bạn khác cũng có thể giúp bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên mua trước cho mình bộ sách giáo khoa và xem qua xem mình sẽ học những gì vào năm học mới. Có như vậy, bạn sẽ khắc phục được những kiến thức còn yếu của mình.

Những điều teen cần chuẩn bị để sẵn sàng bước vào năm học mới - Ảnh 3Học nhóm sẽ giúp bạn nhiều trong việc học tập

Học cũng phải biết thư giãn

Học quá nhiều cũng không tốt, nó sẽ khiến cho bạn dễ bị stress và không tiếp thu tốt. Hãy sắp xếp cho mình khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn khoa học sau những giờ học. Khi bạn cảm thấy thư giãn, cơ thể tràn đầy năng lượng thì việc học tập sẽ có kết quả tốt hơn. Đối với những teen cuối cấp, quãng thời gian ôn thi đại học quả là căng thẳng. Bạn nên dành thời gian cho bạn bè và gia đình nhiều hơn để có thể chia sẻ suy nghĩ và thoải mái tinh thần. Quãng thời gian cuối cấp luôn là những kỷ niệm đẹp thời áo trắng cắp sách đến trường, vì thế hãy cố gắng giữ những mối quan hệ thân thiết cùng bạn bè. Đồng thời, bạn cũng không được quên rằng mình nhất quyết phải đạt được mục đích mình đã đặt ra nhé.

Những điều teen cần chuẩn bị để sẵn sàng bước vào năm học mới - Ảnh 5Bạn vẫn nên dành nhiều thời gian cho bạn bè

Một năm học mới lại đến, bạn cũng phải cố gắng để đạt được những thành công mới. Hãy lập ra một kế hoạch dài hơi cùng với chế độ học tập khoa học để có thể đạt được những điều mình muốn.