Những điều thú vị xoay quanh bộ phim hoạt hình đình đám “Tom and Jerry”

Lan Anh 14:21 01/10/2019

“Tom and Jerry” chắc chắn là một trong những bộ phim tạo nên “tuổi thơ dữ dội” của không biết bao nhiêu thế hệ khán giả. Tuy nhiên có khá nhiều những điều thú vị xoay quanh bộ phim này mà không phải ai cũng biết.

1. “Tom và Jerry” có cùng “cha đẻ” với rất nhiều bộ phim hoạt hình danh tiếng khác.

Có lẽ cái tên William Hanna và Joseph Barbera là hai cái tên rất quen thuộc đối với khán giả của bộ phim “Tom và Jerry”, đây là hai nhà sản xuất đã sáng tạo ra hai hình tượng nhân vật thú vị kinh điển của hoạt hình thế giới là mèo Tom ngờ nghệch và chuột Jerry.

Những điều thú vị xoay quanh bộ phim hoạt hình đình đám “Tom and Jerry” 1

Nhà sản xuất William Hanna và Joseph Barbera đã cho ra đời rất nhiều những bộ phim hoạt hình đình đám.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết hai nhà sản xuất lừng lẫy này cũng là “che đẻ” của hàng loạt bộ phim hoạt hình cũng gây được tiếng vang không kém mà điển hình là Scooby-Doo, Top Cat, The Smurfs, ...

2. Mèo Tom chỉ thắng vỏn vẹn 8 lần trong suốt 163 tập phim

Những điều thú vị xoay quanh bộ phim hoạt hình đình đám “Tom and Jerry” 2

Nghe thật đáng thương cho Tom nhưng đúng là số lần chiến thắng của chú mèo này trước Jerry trong các cuộc đối đầu chỉ dừng lại ở con số 8 lần trong tổng 163 tập phim. Jerry giành chiến thắng áp đảo với 123 lần thắng lợi. Bên cạnh đó, cả hai đã có 32 lần hợp tác để đối đầu với những nhân vật khác và chiến thắng 20 lần.

3. Cái tên “Tom” và “Jerry” không phải là lựa chọn đầu tiên

Những điều thú vị xoay quanh bộ phim hoạt hình đình đám “Tom and Jerry” 3

Phần phim đầu tiên có sự xuất hiện của “cặp đôi mèo chuột” đình đám này được ra mắt vào tháng 3 năm 1940 với tựa đề “Puss get the Boot”. Nhân vật trong bộ phim là một chú mèo với tạo hình còn khá đơn giản mang tên Jassper và chú chuột mang tên Jinx.

Mãi sau này cái tên “Tom và Jerry” mới được chính họa sĩ của bộ phim là Jonh Carr đặt cho trong một cuộc thi được tổ chức để tìm ra tựa đề phù hợp nhất cho bộ phim này.

4. Bộ phim “Tom và Jerry” từng giành được 13 đề cử Oscar

Những điều thú vị xoay quanh bộ phim hoạt hình đình đám “Tom and Jerry” 4

Bộ phim lừng danh này từng nhận được tất cả 13 đề cử Oscar cho hạng mục phim hoạt hình ngắn hay nhất và giành chiến thắng 7 lần trong số đó. Tuy nhiên tất cả những đề cử này đều giành được ở giai đoạn đầu của bộ phim, khi mà William Hanna và Joseph Barbera chịu trách nhiệm sản xuất.

Những tập phim từng giành được giải thưởng danh giá này là “The Yankee Doodle Mouse”, “The Little Orphan”, “Mouse Trouble”, “The Two Mouseketers”, “The Cat Concerto”, “Quiet Please” và cuối cùng là “Yohan Mouse”.

5. Nhân vật bà giúp việc bí ẩn đã từng lộ mặt

Những điều thú vị xoay quanh bộ phim hoạt hình đình đám “Tom and Jerry” 5

Có lẽ nhân vật gây tò mò nhất bộ phim chính là Mammy Two Shoes - bà giúp việc trong căn nhà Tom và Jerry đang ở mà không bao giờ lộ mặt. Bà ấy luôn hét lên sợ hãi khi thấy Jerry và trách mắng Tom vì không hoàn thành nhiệm vụ. Lý do mà nhà sản xuất không để cho nhân vật này lộ mặt là để tạo sự tò mò và hấp dẫn cho bộ phim. Tuy nhiên trong một phân cảnh vô cùng hiếm hoi, khán giả đã kịp nhìn thấy hình ảnh khuôn mặt của nhân vật này.

 Những điều thú vị xoay quanh bộ phim hoạt hình đình đám “Tom and Jerry” 6

Tin đọc nhiều