Chiến sĩ công an giành điểm 10 môn Lịch sử

Những gương mặt đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 1

Thí sinh điểm 10 lịch sử Nguyễn Thái Ngạn ĐH An Giang.

Anh Nguyễn Thái Ngạn là một chiến sĩ công an thi tại ĐH An Giang đã đạt điểm 10 môn Lịch sử. Môn Văn của anh đạt 7,75 điểm, Địa lý 9 điểm.

Chia sẻ bí quyết đạt điểm 10 môn Sử, 9X cho biết anh đã dành thời gian đọc sách, báo, đặc biệt là xem tin tức qua Internet, cập nhật kiến thức mỗi ngày. Từ lúc học phổ thông, anh đã thích môn Sử, điểm trung bình thường xuyên từ 8,0 trở lên. Năm thi tốt nghiệp, môn học này của chàng trai sinh năm 1994 đạt 9,5 điểm.

Dự kiến Ngạn sẽ nộp hồ sơ vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân (Hà Nội) với nguyện vọng được phục vụ lâu dài trong ngành công an.

Nam sinh đạt điểm 10 
môn Hóa học

Những gương mặt đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 2

Lý An Kỳ và mẹ tra điểm thi THPT quốc gia.

Một trong những điểm 10 ấn tượng khác của kỳ thi THPT quốc gia năm nay là của Lý An Kỳ. Cậu học trò trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (TP Cà Mau) đạt điểm 10 môn Hóa học.

Để hoàn thành ước mơ theo học ĐH Y dược TP.HCM, anh Kỳ phải nỗ lực hết mình trong 12 năm trung học. Nam sinh này cho biết, anh ấy có đam mê với môn Hóa, thích đọc sách về Hóa học.

Anh Kỳ từ tốn chia sẻ kết quả đạt được không quá bất ngờ, vì suốt thời gian qua anh ấy đã nỗ lực hết mình. Đặc biệt với môn Hóa, Kỳ nói rằng: "Mình rất thích đọc sách về Hóa học. Tất cả nhà sách ở Cà Mau và cả nhà sách cũ, mình đều tìm những quyển sách về hóa học để đọc".

Sinh ra trong gia đình nghèo, cha làm nghề tiếp thị, thu nhập chỉ đủ chi phí mỗi ngày, mẹ sửa quần áo thuê, An Kỳ luôn cố gắng đạt học sinh giỏi để có tiền thưởng mang về cho nhà. Số tiền này cha mẹ cất đi để dành cho con trai, giờ đây được mang ra dùng cho mấy năm đại học sắp tới của Kỳ.

Nam sinh cho biết, trong kỳ thi vừa qua, anh ấy chỉ làm trong vòng 70 phút. Thời gian còn lại dành cho việc chép đáp án và kiểm tra lại bài.

Điểm 10 môn Sinh học của anh chàng thích làm nhà dịch tễ học

Những gương mặt đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 3

Thí sinh Trần Thành Tín đạt điểm 10 môn Sinh ở Long An - Ảnh: SƠN LÂM.

Ngoài điểm 10 môn Sinh, Trần Thành Tín thi Toán được 8,75 điểm, Hóa được 8,6 điểm. Cộng thêm 0,5 điểm vùng, Tín đạt được 27,85 điểm, và anh chuẩn bị đăng ký vào Trường ĐH Y dược TP.HCM để thực hiện ước mơ từ lâu của mình: trở thành một nghiên cứu 
sinh về dịch tễ.

Anh Tín đã nuôi dưỡng niềm đam mê của mình với môn Sinh và trở thành người nổi tiếng "giỏi Sinh học nhất tỉnh Long An" trong khóa học của mình. Tín liên tục đưa về tỉnh hai huy chương đồng môn sinh tại các kỳ thi học sinh giỏi Olympic 30-4 năm 2014, 2015. Tháng 3/2016, Tín cũng là học sinh duy nhất đem về giải khuyến khích học sinh giỏi quốc gia môn Sinh cho tỉnh nhà.

3 nữ sinh Thanh Hóa chuyên Anh cùng đạt điểm 10 môn Toán

Những gương mặt đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 4

Từ trái qua: Phan Thanh Huyền, Nguyễn Quỳnh Anh và Nguyễn Anh Linh Giang - Ảnh: H. ĐỒNG.

Tại cụm thi số 34 do ĐH Hồng Đức chủ trì, có 3 điểm 10 Toán của 3 nữ sinh chơi thân, học cùng lớp. Đó là Nguyễn Quỳnh Anh, Nguyễn Anh Linh Giang và Phan Thanh Huyền, học sinh lớp chuyên tiếng Anh trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa).

Quỳnh Anh, Linh Giang, Thanh Huyền đều có chung sở thích là đam mê môn Toán. Nhận dạy toán lớp chuyên tiếng Anh này, cô giáo Phùng Thị Vân phát hiện ba bạn rất chăm chỉ, chuyên cần và cẩn thận trong học tập, nhất là môn Toán. Mỗi bài giảng trên lớp được các bạn tiếp thu, trao đổi với cô giáo rất cởi mở, chân tình.

Bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, Quỳnh Anh, Linh Giang, Thanh Huyền đều hứa với cô giáo dạy toán của mình là các bạn ấy sẽ quyết tâm thi môn Toán đạt từ điểm 9 trở lên. Sau khi thi xong, Thanh Huyền trao đổi lại với Quỳnh Anh, Linh Giang, hai bạn này cũng cho biết đều giải được câu lạ và khó, nên cả ba tự chấm điểm cho mình 
trên 9,5 điểm môn Toán.

Tại Nghệ An, còn có thêm hai người bạn cùng tên Trần Quỳnh Trang và Trần Thu Trang cùng đạt điểm 10 môn Toán và điểm cao ở kỳ thi THPT quốc Gia. Đều là học sinh THPT chuyên Phan Bội Châu, Trần Quỳnh Trang được 29,4 điểm: Toán 10, Lý 9,8 và Hóa 9,6. Còn Thu Trang được 29 điểm: Toán 10, Lý 9,4, Hóa 9,6.

Điều đặc biệt là ngoài Quỳnh Trang và Thu Trang, lớp 12A1 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu còn có một bạn trai đạt điểm 10 môn toán. Đó là bạn Lê Khắc Tuấn.

Loan Vũ (tổng hợp)