Năm 2017, không phải bộ phim Việt nào cũng là tác phẩm thành công. Tuy nhiên, rất nhiều khung hình đã để lại cảm xúc, gây ấn tượng cho khán giả. Dưới đây là 10 khoảnh khắc trong 10 bộ phim mang lại đủ cảm xúc vui buồn cho người xem.

Dạ cổ hoài lang

Những khoảnh khắc đầy cảm xúc trên màn ảnh Việt 2017 1

"Dạ cổ hoài lang" được chuyển thể từ vở kịch cùng tên do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thực hiện với sự tham gia của danh hài Hoài Linh, Chí Tài. Đây được xem là bộ phim "lạ" của Hoài Linh khi nam diễn viên không đóng hài như thường thấy. Nội dung phim xoay quanh cuộc sống lạc lõng, bơ vơ của những người Việt cao tuổi tại Mỹ và sự xung đột thế hệ.

Hình ảnh ấn tượng nhất trong phim là lúc nhân vật ông Tư (Hoài Linh) trong Dạ cổ hoài lang ngồi co ro giữa trời tuyết lạnh ở nước Mỹ, đem lại nỗi xót xa cho khán giả. Vì con cháu, ông Tư hy sinh cả cuộc đời, hy sinh cả tuổi già, chỉ nhận lại nỗi cô đơn của một người không thể hòa nhập bên trời Tây.

Có căn nhà nằm nghe nắng mưa

Những khoảnh khắc đầy cảm xúc trên màn ảnh Việt 2017 2

"Có căn nhà nằm nghe nắng mưa" được đánh giá là một tác phẩm lạ của điện ảnh Việt trong năm nay. Bên cạnh những bộ phim hành động hay hài hước, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa lại là một bộ phim buồn về tình mẫu tử và các mối quan hệ trong cuộc sống.

Khoảnh khắc thất thần của bà Tư (Kim Xuân) trong phim đã lấy đi nhiều nước mắt khán giả. Đó là gương mặt của người mẹ chờ đợi đứa con trai suốt 30 năm.

Cô Ba Sài Gòn

Những khoảnh khắc đầy cảm xúc trên màn ảnh Việt 2017 3

Trước khi ra rạp, "Cô Ba Sài Gòn" được mong đợi sẽ là một hiện tượng của điện ảnh Việt Nam trong năm nay. Tuy không quá xuất sắc, bộ phim cũng đủ để lại ấn tượng cho người xem về nét văn hóa truyền thống Việt, cụ thể là tà áo dài.

Phân cảnh giản đơn này của "Cô Ba Sài Gòn" khiến khán giả cảm thấy vui lây. Đó là lúc Như Ý, cả hiện tại lẫn quá khứ, đã tìm ra được ý nghĩa của áo dài và niềm vui trong cuộc sống.

Đời cho ta bao nhiêu lần đôi mươi

Đây là khoảnh khắc ai cũng muốn có khi xem "Đời cho ta bao nhiêu lần đôi mươi". Phim xoay quanh nhóm bạn thân gồm Mỹ Phương (Quỳnh Anh Shyn), Thanh Tân (Văn Anh), Lan Anh (Băng Di), Bích Châu (Tú Vi) cùng những câu chuyện về tình bạn, tình yêu, ước mơ của những người trẻ. Không quá xuất sắc nhưng Đời cho ta bao nhiêu lần đôi mươi mang đến cho khán giả cảm giác ấm áp với những kỷ niệm vui vẻ bên hội bạn chí cốt.

Theo Ione