Kính vạn hoa trong nhà thờ Hồi giáo

Những kiệt tác lung linh 1

Nhà thờ Hồi giáo Nasir al-Mulk được xây dựng tại Shiraz (Iran). Thoạt nhìn bên ngoài, nhà thờ có nét giống với những công trình lịch sử khác. Nhưng vẻ đẹp quyến rũ, có “1-0-2” của công trình này được ẩn giấu đằng sau những bức tường. Hai kiến trúc sư Muhammad Hasan-e-Memar và Muhammad Reza Kashi Paz-e-Shirazi đã trang trí nhà thờ bằng hàng nghìn tấm kính màu - loại vật liệu hiếm thấy trong các nhà thờ Hồi giáo. Bước chân vào đây, bạn sẽ có cảm giác như ở trong chiếc kính vạn hoa khổng lồ đầy màu sắc vậy.

Những kiệt tác lung linh 2

Kim tự tháp bằng kính

Những kiệt tác lung linh 3

Kim tự tháp bằng kính tại Paris (Pháp) được khởi công xây dựng vào năm 1985 và hoàn thành năm 1989. Quần thể này có tổng diện tích hơn 60.000m2. Tháp chính có chiều cao hơn 23m. Đây cũng chính là lối dẫn vào bảo tàng Louvre nổi tiếng - nơi nhiều du khách thường xuyên ghé thăm khi tới Pháp. Điều đặc biệt là kim tự tháp của Louvre được tạo bởi 673 tấm kính và cùng với tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà Notre Dame De Paris trở thành những biểu tượng của nước Pháp.

Trung tâm hội nghị bằng kính

Những kiệt tác lung linh 4

Trung tâm hội nghị Jacob K.Javits nằm ở đại lộ 11, phía Tây Manhattan (New York, Mỹ). Công trình rộng 62.700m2 được hoàn thành vào những năm đầu của thập kỷ 70, thế kỷ trước. Năm 2010, chính phủ đã hoàn tất dự án mở rộng, biến nơi đây trở thành trung tâm hội nghị lớn thứ 5 tại Mỹ.

Ngôi nhà pha lê

Những kiệt tác lung linh 5

Ngôi nhà tuyệt vời này nằm ở Swarovski Crystal Worlds (Áo) với mái vòm được tạo bởi 595 tấm pha lê, mang đến cho du khách cảm giác như đang ở trong một viên kim cương. Đặc biệt, các bức tường bằng kính làm khúc xạ ánh sáng, tạo thành nhiều màu sắc lung linh.

Những kiệt tác lung linh 6

Bãi biển thủy tinh

Những kiệt tác lung linh 7

Đầu thế kỷ 20, những cư dân của bang California (Mỹ) đã thu gom những chiếc ô tô, vật dụng gia đình được làm chủ yếu từ thủy tinh vứt xuống vách đá trên bãi biển, biến nó thành bãi rác khổng lồ. Năm 1967, chính quyền địa phương đã cấm người dân đổ rác ra nơi này vì khiến môi trường ô nhiễm, đồng thời bắt tay vào công cuộc dọn dẹp rác thải hạng nặng. Nhưng hàng triệu mảnh thủy tinh vẫn còn sót lại. Theo thời gian, những con sóng đại dương không ngừng vỗ bờ, làm bào mòn các mảnh thủy tinh và biến chúng thành những viên sỏi, cát biển thủy tinh mịn, nhiều màu sắc. Từ đó, bãi biển mang tên Glass Beach (bãi biển Thủy tinh) và trở thành một trong những địa điểm du lịch độc đáo nhất thế giới.

Những kiệt tác lung linh 8

MC
(Giới thiệu)