Gần đây, mỹ nhân Như Ý truyện Trương Quân Ninh đã đăng ảnh tạo hình của mình lên trang cá nhân cùng dòng trạng thái: "Mang theo cà tím bên người, quay phim có đói cũng không sợ… Tóm lại cà tím thời Đường và thời Thanh đều tươi như nhau".

Những kiểu tóc

Trương Quân Ninh tự đùa búi tóc của mình trông như quả cà tím ("Như Ý truyện").

Những kiểu tóc

Tấm ảnh chính diện này còn hài hước hơn như treo hai quả cà tím hai bên.

Những kiểu tóc

Cô nàng cũng tự so sánh với tạo hình trong "Võ Tắc Thiên truyền kỳ", quả thực có chút giống.

Đa số các phim cổ trang hiện nay, diễn viên đặc biệt là diễn viên nữ nếu không búi toàn bộ tóc lên cao thì cũng búi hai bên hay búi tóc mái. Không thể phủ nhận được những búi tóc đính trang sức này sẽ làm tôn thêm nét thanh tú, quý phái cho họ, song không phải lúc nào cũng thành công. Mặc dù không đến mức khó coi nhưng vẫn khiến khán giả cảm thấy hài hước.

Trần Nghiên Hy

Những kiểu tóc

Đã nhắc đến chủ đề này thì không thể bỏ qua tạo hình “mặt bánh bao đầu đùi gà” huyền thoại của nàng Tiểu Long Nữ phiên bản 2014. Tạo hình này của cô còn giúp cho sản phẩm ăn theo là cài tóc đùi gà bán đắt như tôm tươi.

Triệu Lệ Dĩnh

Những kiểu tóc

Tạo hình mái ngố của Tiểu Dĩnh trong "Tru tiên" bị ném đá không thương tiếc. Gương mặt vốn dĩ đã tròn mũm của cô nàng cộng thêm hai búi tóc nhỏ phía trên bị so sánh với quả dưa lưới.

Những kiểu tóc

Dân mạng còn tốt bụng vẽ thêm tóc mái cho quả dưa, có người bình luận: “Không biết tổ tạo hình uống phải thuốc gì”, “Sau này không dám ăn dưa lưới nữa”…

Dương Tử

Những kiểu tóc

Khi mới công bố poster nhân vật trong "Tru tiên", Dương Tử đã nhận được vô số lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. Tạo hình của cô được xem là vượt trội hơn nhiều so với Triệu Lệ Dĩnh.

Những kiểu tóc

Ấy vậy mà vẫn bị đem ra so với cần gạt số trên xe hơi. Một dân mạng hài hước nói: “Tưởng tượng cảnh Tiểu Phàm nắm cái búi tóc đó trên đầu cô ta gạt tới gạt lui thì sao nhỉ”, “Tôi nghĩ tạo hình của cô ấy đã an toàn lắm rồi, vậy mà vẫn bị mọi người soi, đúng là phục luôn”…

Viên San San

Những kiểu tóc

Đây là tạo hình thường thấy trong các phim cung đình, thế nhưng búi tóc trông như quả dưa chuột của Viên San San trong "Cung tỏa liên thành", cộng thêm quả mái ngố nửa vời khiến khán giả không thể nhịn được cười.

Những kiểu tóc

Dân mạng bình luận: “Mặc dù cảnh này rất cảm động, nhưng nhìn trái dưa chuột sau đầu lại khiến tôi bật cười”, “Những lúc buồn lôi tấm này ra xem tâm trạng đột nhiên tốt hơn hẳn”…

Trương Mông

Những kiểu tóc

Người đẹp Trương Mông trong "Vương quốc ảo" bị chê giống cá la hán vì búi tóc đánh rối to tròn như cục u trên đầu. Cũng may Trương Mông có chút nhan sắc, đổi lại là người khác không biết sẽ quái dị đến mức nào.

Dương Dương

Những kiểu tóc

Được mệnh danh là nam thần không góc chết, nhưng kiểu tóc mái hất về phía sau rồi đánh phồng lên cao của anh trong "Yêu em từ cái nhìn đầu tiên" lại nhận được nhiều phản ứng trái chiều. Cuối cùng có người phát hiện kiểu tóc này rất giống nhân vật Fru Fru trong Zootopia.

Những kiểu tóc

Thực tế đã chứng minh anh chàng chỉ hợp với kiểu mái xéo truyền thống.

Theo Saostar