Hoa hình đôi môi

Những loài hoa có hình thù kỳ dị nhất thế giới 1

Nhiều người khi nhìn hình ảnh của loài hoa này coi đây là một trò… “bịp bợm” hay đã bị “photoshop”, nhưng loài hoa hình môi này có thật, tên khoa học là Psychotria Elata. Nó chỉ xuất hiện ở những rừng mưa nhiệt đới tại Trung và Nam Phi. Hoa có hình dáng giống như một đôi môi ngọt ngào của phụ nữ và có màu đỏ tươi.

Hoa mặt khỉ

Những loài hoa có hình thù kỳ dị nhất thế giới 2

Loài hoa có hình dáng như khuôn mặt của một con khỉ, chính xác hơn là khỉ đầu chó này được phát hiện tại Đông Nam Ecuador và biên giới Peru. Tuyệt vời hơn, theo mô tả, hoa có mùi thơm gần giống như mùi cam chín. Thật thú vị phải không các ấy?

Hoa đầu lâu

Những loài hoa có hình thù kỳ dị nhất thế giới 3

Nếu so sánh hình ảnh của loài hoa kỳ dị này khi chúng còn tươi và khi đã héo khô, ắt hẳn ấy sẽ phải giật mình. Chúng có tên khoa học là Antirrhinum, được tìm thấy ở các bãi đá tại châu Âu, Mỹ hay Bắc Phi. Có nơi gọi đây là hoa rồng, bởi những cánh hoa khi còn tươi có hình dáng như một con rồng, với màu sắc phong phú. Thế nhưng khi héo tàn thì lại chẳng khác gì đầu lâu người, ấy nhìn xem!

Hoa vũ công

Những loài hoa có hình thù kỳ dị nhất thế giới 4

Một loài hoa thuộc họ phong lan, không kém phần đặc biệt bởi có hình dáng tựa một cô gái đang múa ballet. Loài hoa này mọc đơn lẻ hoặc thành từng cụm ở nhiều vùng khác nhau khắp nước Úc. Tuy nhiên, loài hoa này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng bởi việc chăn thả gia súc và kangaroo.

Hoa con vịt

Những loài hoa có hình thù kỳ dị nhất thế giới 5

Đây là một giống phong lan có tên khoa học là Caleana, có hình dáng giống như một con vịt đang vỗ cánh. Đặc biệt, phần cánh hoa nhô lên giống hệt như mỏ của một con vịt. Hoa có màu nâu đỏ, thường được tìm thấy ở một số vùng của nước Úc như Queensland, Nam Úc hay Tasmania.

Hoa huyết tâm

Những loài hoa có hình thù kỳ dị nhất thế giới 6

Loài hoa này có hình dáng y hệt như một trái tim đang nhỏ máu bên dưới, nên có tên là hoa huyết tâm, tên tiếng Anh của loài này là bleeding heart. Hoa có họ với hoa anh túc, cánh hoa màu tím rất lãng mạn, thường được tìm thấy ở Siberia, phía bắc Trung Quốc, Hàn Quốc và cả Nhật Bản.

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Wonderlist