Thiên nhiên luôn chứa đựng những điều thú vị khiến bạn bất ngờ. Vậy nên mới có nhiều loại hoa đặc biệt có ngoại hình kỳ lạ đáng kinh ngạc khiến chúng ta không thể không nghĩ rằng chúng đến từ một thế giới phép thuật, như của Harry Potter chẳng hạn.

Màu tím siêu thực như ngoài không gian của loài hoa dạ yến thảo. Đây là cây chịu nhiệt, lạnh, rất dễ sống và đòi hỏi tưới nước thường xuyên nhưng lượng nước vừa phải.

 - Ảnh 12

Nhìn thì tưởng một đám tuyết khổng lồ nhưng thực tế lại là cây nấm đầu khỉ.

 - Ảnh 12

Đây là hoa Birthwort - một loài dây leo ống, phổ biến ở nhiều vùng khí hậu khác nhau.

 - Ảnh 12

Người mê sự hoàn hảo sẽ thích cấu tạo của cây hoa đá này lắm đây.

 - Ảnh 12

Cây trong hình thường được gọi với cái tên là hot lips (Đôi môi khêu gợi) nhờ vào những chiếc lá bắc màu đỏ chót và có hình dáng đặc biệt của hoa.

 - Ảnh 12

Hoa gì mà lạ thế nhỉ?

 - Ảnh 12

Huernia guttata trông giống như một loại cây hoàn hảo cho khu vườn Harry Potter.

 - Ảnh 12

Đây là một loại cây họ lan, chủ yếu ở các nước Địa Trung Hải. Hoa này có thể cao tới 50 cm, nở suốt từ mùa xuân đến mùa hè, thường có màu hồng, từ nhạt đến đậm.

 - Ảnh 12

Tacca chantrieri còn được gọi là Hoa dơi, Hoa quỷ dữ, Râu hùm hay Mèo đen thường sinh trưởng ở những vùng nhiệt đới.

 - Ảnh 12

Amorphophallus Titanum: chính là loài hoa được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là bông hoa cao nhất thế giới vào năm 2010 tại vườn lan Winnipesaukee ở Gilford, New Hampshire, Mỹ. Khi đó bông hoa đạt chiều cao 3,1 m.

 - Ảnh 12

Vì có hình dáng như quả bóng chày nên cây này được gọi là cây bóng chày. Nguồn gốc của nó là từ Nam Phi với tên khoa học Euphorbia obesa. 

 - Ảnh 12

Đây là cây hoa ngót nghẻo hay móng hổ. Nhìn thì đẹp thế thôi nhưng chúng lại chứa chất kịch độc khiến người trúng phải đại tiểu tiện ra máu, trụy tim mạch, suy hô hấp và tử vong.

 - Ảnh 12