Doraemon có tới hơn 4500 loại bảo bối khác nhau, mỗi bảo bối đều có những công dụng vô cùng độc đáo. Trong đó có những món bảo bối mà ai ai cũng phải ao ước. Thử nhìn qua danh sách những món bảo bối của Doraemon được hội những người mê du lịch yêu thích nhất nhé. Có những món bảo bối này thì những chuyến du lịch càng trở nên thú vị hơn đó.

1. Túi không đáy

Túi không đáy hay còn được gọi là túi thần kỳ có lẽ chính là món bảo bối quen thuộc nhất mà ai ai cũng biết của chú mèo máy Doraemon. Đó là chiếc túi hình bán nguyệt được chú mèo ú đeo trước bụng để cất giữ những loại bảo bối khác. Bên trong chiếc túi có liên kết không gian 4 chiều, bởi vậy Doraemon có thể cất giữ thoải mái các loại bảo bối với đủ loại kích thước và không giới hạn số lượng.

Nếu có túi không đáy, mỗi khi đi du lịch chúng ta chẳng cần phải dùng túi to, túi nhỏ đựng đồ nữa, chỉ cần cho hết vào chiếc túi thần kỳ rồi dán trước bụng và đi muôn nơi thôi.

2. Chong chóng tre

Đây chắc hẳn là món bảo bối được nhóm bạn mèo ú thường xuyên sử dụng nhất. Món bảo bối này có bề ngoài khá đơn giản, trông như món đồ chơi chong chóng mà chúng ta vẫn thường hay chơi. Nó có tốc độ bay tối đa 80km/h và sử dụng liên tục được trong vòng 8 tiếng.

Nhóm bạn Doraemon thường xuyên dùng chong chóng tre để di chuyển trong mỗi cuộc phiêu lưu của mình. Tuy đơn giản nhưng món bảo bối này cũng đã rất nhiều lần giúp nhóm bạn thoát khỏi nguy hiểm

3. Bánh mì chuyển ngữ

Loại bánh mì đặc biệt này có tác dụng giúp người ăn nó có thể nghe hiểu, nói, đọc, viết tất cả những loại ngôn ngữ trên thế giới, kể cả ngôn ngữ ngoài hành tinh hay cả những ký tự cổ.

Bởi công dụng thần kỳ của mình mà bánh mì chuyển ngữ thường xuyên được sử dụng trong những chuyến phiêu lưu đến miền đất lạ, hoặc hành trình xuyên thời gian, không gian của nhóm bạn Doraemon.

4. Cánh cửa thần kỳ

Cánh cửa thần kỳ cho phép người ta đi bất cứ nơi đâu chỉ bằng một ý nghĩ. Trong một câu chuyện thời kỳ đầu, cánh cửa này có thể cho phép đi tới tận cùng của vũ trụ, nhưng trong những câu chuyện sau, nó chỉ cho phép đi tới những nơi có khoảng cách tối đa là 10 năm ánh sáng và không thể đi vào các chiều khác. Một hạn chế nữa của cánh cửa là nó chỉ có thể kết nối hai địa điểm một cách an toàn nếu chúng đều được xác định trong bản đồ của máy tính.

5. Máy ảnh tạo mốt

Có lẽ đây là một trong những món bảo bối có công dụng đặc biệt và tiện lợi nhất của chú mèo máy thông minh. Chỉ cần cho những bức hình quần áo vào trong máy ảnh thay cho phim chụp và chụp hình cho đối tượng muốn thay đồ, lập tức quần áo của người đó sẽ biến thành loại giống hệt như trong tấm hình gốc.

Máy ảnh tạo mốt thường được dùng trong lúc nhóm Doraemon đang ở một quốc gia khác và phải thay đổi quần áo cho phù hợp; hoặc là dùng trong một số công việc khác như thay áo thường thành áo tắm. Máy ảnh thời trang giúp tiết kiệm hành lí khi không phải mang theo quá nhiều quần áo cũng như không cần không gian để thay quần áo.