Trong các cuộc thi sắc đẹp ở Việt Nam, lâu đời nhất phải kể đến Hoa hậu Việt Nam, hoành tráng nhất chắc chắn là nói đến Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam... Cũng từ đây, các cuộc thi tìm ra rất nhiều người đẹp, vừa có ngoại hình vừa có tư duy. Ngoài ra, nếu xem kĩ profile của các nàng hậu, không ít người sẽ phải trầm trồ với xuất thân danh gia vọng tộc của họ.

Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa - Con gái Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, chắt ngoại quan Thượng thư bộ lại triều đình Huế 

Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa sinh năm 1969, đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1990. Cô hiện đang giữ kỷ lục Hoa hậu thông thạo nhiều ngoại ngữ nhất Việt Nam. Cô cũng lọt vào Top 5 Hoa hậu Quý Bà Thế giới - Mrs World Việt Nam 2008.

Những nàng hậu xuất thân trong gia đình
Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa.

Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa có bố là ông Nguyễn Văn Vỹ - Nguyên Vụ trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, nguyên Tham tán Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Pháp. Mẹ ruột của Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa là bác sĩ Đặng Nguyệt Bích. Ông ngoại của Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa là Giáo sư bác sĩ da liễu danh tiếng lừng lẫy Đặng Vũ Hỷ.

Những nàng hậu xuất thân trong gia đình
Cô đăng quang Hoa hậu năm 1990.

Bà ngoại của Hoa hậu là bà Phạm Thị Thức - con gái của quan Thượng thư bộ lại triều đình Huế Phạm Quỳnh. Điều đó có nghĩa quan Thượng thư kiêm học giả nổi tiếng Phạm Quỳnh - ông chủ Nam Phong tạp chí, người đã góp phần đưa chữ Quốc ngữ được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam - chính là cụ ngoại của Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa. Nhạc sĩ Phạm Tuyên cũng chính là em trai ruột của bà ngoại Hoa hậu.

Hoa hậu Hà Kiều Anh: Cháu nội Thứ trưởng Bộ Xây dựng, cháu ngoại Đại sứ Việt Nam tại Liên hợp quốc

Hà Kiều Anh sinh năm 1976, đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1992 ở tuổi 16 khi đang là nữ sinh của Nhạc viện TP.HCM chuyên ngành Piano hệ trung cấp. Gác bỏ những ồn ào vừa qua liên quan tới chuyện công chúa đời thứ 7 của triều Nguyễn, Hà Kiều Anh thực sự có dòng dõi "trâm anh thế phiệt".

Những nàng hậu xuất thân trong gia đình
Nhan sắc Hoa hậu Hà Kiều Anh khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Ông nội của Hoa hậu Hà Kiều Anh là nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc Hà Văn Lâu. Ông ngoại của Hoa hậu Hà Kiều Anh là nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Vương Quốc Mỹ.

Những nàng hậu xuất thân trong gia đình
Hà Kiều Anh sinh ra trong gia đình "châm anh thế phiệt".

Hoa hậu Lương Thùy Linh - Con gái Giám đốc Kho bạc Nhà nước Việt Nam tỉnh Cao Bằng

Hoa hậu Lương Thùy Linh sinh năm 2001, đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019. Cô ghi điểm với khán giả nhờ ngoại hình xinh đẹp cùng khả năng tiếng Anh cực đỉnh. Cô nàng luôn là học sinh giỏi đi đầu trong những năm cấp 3, thành tích IELTS ấn tượng với điểm số 7.5 ngay từ khi còn nhỏ.

Những nàng hậu xuất thân trong gia đình
Lương Thùy Linh đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam năm 2019.

Sau khi đăng quang Hoa Hậu Việt Nam, Lương Thùy Linh bận rộn  với lịch trình di chuyển dày đặc. Tuy nhiên, thành tích học tập vẫn không hề đi xuống. Mỗi lần cô hoa hậu này chia sẻ về kết quả học tập đều khiến dân tình vô cùng ngưỡng mộ và thán phục.

Những nàng hậu xuất thân trong gia đình
Nàng hậu sở hữu vẻ đẹp tri thức, thông minh.

Được biết, mẹ ruột của Hoa hậu Lương Thùy Linh là bà Nguyễn Thị Hương - Giám đốc Kho bạc Nhà nước Việt Nam tỉnh Cao Bằng. Do đó, ngay từ nhỏ Hoa hậu Lương Thùy Linh đã được giáo dục rất nền nếp, sở hữu thành tích học tập đáng nể. 

                                                                                                                                              PV (Tổng hợp)