Nghệ danh đã trở thành một phần vô cùng quen thuộc trong làng giải trí. Nhiều trường hợp, những người hâm mộ còn quen thuộc với nghệ danh của thần tượng hơn cả tên thật của họ.

Thông thường ẩn sau mỗi nghệ danh là những ý nghĩa đặc biệt mà không phải ai cũng biết. Cùng điểm qua một số nghệ danh của những thần tượng Kpop đình đám hiện nay nhé.

1. J-Hope (BTS)

J-Hope là một cách biến tấu dễ thương từ tên thật của thành viên BTS – Jung Hoseok. Nhưng đây chưa phải là tất cả ý nghĩa của nghệ danh này. Theo câu truyện từ thần thoại Hy Lạp về chiếc hộp Pandora, sau khi tất cả những điều kinh khủng của thế giới như tệ nạn, đói khổ, bệnh tật, ... tràn ra khỏi chiếc hộp, điều duy nhất còn xót lại đó là hy vọng (hope). Chính hy vọng là điều giúp con người vượt qua được những điều tồi tệ đang hoành hành khắp thế gian. Bởi vậy nghệ danh J-Hope của thành viên BTS mang ý nghĩa là đem hy vọng đến để khích lệ cho mọi người.

2. Solar (MAMAMOO)

Tên thật của Solar là Kim Yong Sun, đây cũng là nguồn cảm hứng cho nghệ danh của cô. Từ “solar” trong tiếng anh dùng để chỉ những thứ thuộc về hệ mặt trời, mà từ cuối cùng trong tên của nữ ca sĩ là “Sun” cũng có nghĩa là mặt trời. Ngoài ra “solar: cũng có thêm một nghĩa khác, đó là tên của hai nốt nhạc trong âm giai được đọc liền với nhau: Do, Re, Mi, Fa, Sol – La.

3. The8 (SEVENTEEN)

Tên thật của The8 là Xu Minghao (Từ Minh Hạo), anh là thành viên người Trung Quốc của nhóm SEVENTEEN. Tám là một con số may mắn trong văn hóa Trung Quốc. Chưa kể nếu xoay ngang số tám, bạn sẽ được biểu tượng vô cực. Đây quả thực là một ẩn ý tuyệt vời.

4. Haechan (NTC)

 

Khi vẫn còn là một tân binh, Haechan đã từng quảng bá dưới tên thật của mình là Donghyuck. Bởi vậy những người hâm mộ rất ngạc nhiên khi anh chuyển sang dùng nghệ danh Heachan. Hóa ra đây là cái tên được Lee Soo Man, người sáng lập nên SM Entertainment đặt cho nam ca sĩ. Nó có nghĩa là “ánh hào quang tỏa sáng rực rỡ”.

5. Sulli

Tên thật của Sulli là Choi Jin Ri. Nữ ca sĩ tình tiết lộ ban đầu cô không thích nghệ danh của mình, nhưng hiện tại cô vô cùng thích cái tên này. Đó là lý do vì sao nữ ca sĩ vẫn giữ nguyên nghệ danh của mình kể cả khi đã rời khỏi f(x). Từ “Sul” khi phát âm đọc gần giống với từ “tuyết” trong tiếng Trung, còn từ “Li” phát âm giống từ “hoa lê”. Nghệ danh của Sulli có nghĩa là “bông hoa lê trong tuyết”.

6. Suho (EXO)

Chàng trưởng nhóm của EXO có tên thật là Kim Joon Myun. Anh chàng có một nghệ danh vô cùng phù hợp với tính cách của mình. “Suho” trong tiếng Hàn có nghĩa là người bảo vệ. Đó cũng chính là vai trò của anh chàng trong nhóm. Với tư cách là trưởng nhóm Suho luôn quan tâm, bảo vệ chăm sóc mọi thành viên.

7. LE (EXID)

Rapper, nhà sản xuất tài năng của EXID có tên thật là Ahn Hyo Jin. Nữ ca sĩ luôn gây ấn tượng với người hâm mộ bằng hình tượng mạnh mẽ cá tính. Cô từng hoạt động trong giới underground với cái tên Elly. Khi ra mắt với tư cách là một nữ thần tượng với nhóm nhạc EXID, cô đã đổi nghệ danh của mình thành LE. Tuy thay đổi về chữ cái nhưng cách phát âm vẫn giống với nghệ danh cô từng sử dụng, đây như là một lời nhắc nhở về nơi cô ấy từng thuộc về.