Chú Vịt Donald

Chú Vịt Donald với tạo hình đáng yêu (áo thủy thủ và không mặc quần, chất giọng khàn đặc) xuất hiện lần đầu tiên ngày 9-6-1934 trong loạt phim hoạt hình Silly Symphony. Thế nhưng phải đến bộ phim hoạt hình trắng đen sau đó là Orphan’s Benefit, rồi phim Mickey Mouse, chú Vịt này mới thực sự nổi tiếng. Năm nay, chú Vịt này đã bước sang tuổi 83, nhưng vẫn làm “say mê” bao bạn nhỏ khắp thế giới.

Chuột Mickey

Chuột Mickey được họa sĩ Ub Iwerks tạo ra năm 1928 và được xem là sản phẩm thành công nhất của Walt Disney. Chú Chuột đáng yêu được hãng này lồng tiếng trong suốt khoảng thời gian từ 1928-1946. Năm 1978, Chuột Mickey là nhân vật hoạt hình đầu tiên được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng ở Hollywood. Đến nay, Chú Chuột thần tượng của tuổi nhỏ này đã gần 90 tuổi.

Tom và Jerry

Cặp đôi nhân vật hoạt hình nổi tiếng với những “cuộc chiến” không ngừng nghỉ luôn thu hút mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bạn nhỏ. Mèo Tom và Chuột Jerry ra đời năm 1940, bởi hai họa sĩ nổi tiếng bấy giờ là William Hanna và Joseph Barbera tại xưởng vẽ của Metro-Goldwyn-Maye.

Bộ phim hoạt hình về hai nhân vật nổi tiếng này từng được tạp chí TIME vinh danh, là một trong những chương trình truyền hình hay nhất mọi thời đại.

Thủy thủ Popeye

Nhân vật Thủy thủ đặc biệt với nguyên mẫu trong bộ truyện tranh Thimble Theater của Elzie Crisler Sega xuất hiện lần đầu tiên năm 1929, với tạo hình cơ bắp cuồn cuộn và có sức mạnh nhờ ăn rau chân vịt. Chính chi tiết thú vị này luôn khiến các bạn nhỏ thích thú với món rau chân vịt. Năm 1933, bộ phim hoạt hình Thủy thủ Popeye lần đầu tiên được sản xuất. Như vậy, người Thủy thủ có sức mạnh thần kỳ này cũng đã gần 100 tuổi rồi đó các ấy!

Thỏ Bugs Bunny

Thỏ Bugs Bunny lần đầu xuất hiện trong bộ phim hoạt hình Wild Hare của đạo diễn Tex Avery năm 1940. Chú Thỏ đáng yêu và lém lỉnh gắn với hình ảnh nhai cà rốt, vô cùng tinh nghịch và “nói” giọng đặc trưng vùng Brooklyn đã “chiếm giữ” tâm hồn bao thế hệ bạn nhỏ. Đây cũng chính là một trong những nhân vật hoạt hình có tầm ảnh hưởng nhất thế kỷ XX. Các ấy có thấy chú Thỏ đáng yêu này thật… thân quen không?

Mai Lâm (Tổng hợp)